Ý nghĩa của sự im lặng trong tình yêu

Top10review.vnJan 3, 2022

 1. Top10review.vn

  Top10review.vn Administrator Staff Member

  Messages:
  787
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Feb 17, 2020
  Ở cạnh bên người ta yêu thương, tưởng chừng như có những khi thời gian quá là ít ỏi để nói hết cho nhau tất cả mọi điều, nhưng cũng lắm lúc xuất hiện những khoảng lặng. Sự im lặng luôn là điều tất yếu trong tất cả mối quan hệ, nhưng không phải lúc nào đó cũng là một dấu hiệu xấu. Vậy ý nghĩa của sự im lặng trong tình yêu là như thế nào?

  Im lặng trong tình yêu thể hiện sự an yên
  [​IMG]

  Đôi khi ý nghĩa của sự im lặng trong tình yêu chỉ cần ở cạnh bên nhau, chỉ cần bằng ánh mắt, những cử chỉ nhẹ nhàng, cùng nhau nghe đôi ba bản nhạc, hay một người đọc sách, một người tưới cây cũng đủ để vun đắp một tình yêu vừa vẹn tròn lại vừa bình yên. Những lúc như vậy, như thể thế gian ồn ào náo nhiệt ngoài kia đã dừng lại và nhường mọi không gian cho cả hai người.

  Im lặng là để lắng nghe
  [​IMG]

  Ai trong chúng ta cũng có đôi lúc giữ trong mình nhiều suy nghĩ khó giãi bày, không biết bắt đầu chia sẻ từ đâu và nên nói ra như thế nào. Khi bản thân chúng ta tìm đến người mà mình yêu thương để tâm sự, chia sẻ, có thể họ sẽ chỉ lắng nghe chúng ta trong im lặng mà không hồi đáp bất cứ điều gì. Ý nghĩa của sự im lặng trong tình yêu lúc này lại là liều thuốc làm dịu đi những trăn trở mà chúng ta lưu giữ bấy lâu, là điều mà chúng ta cần nhất ở một người thực sự yêu thương mình.

  Giải quyết mâu thuẫn bằng sự im lặng
  Trong tình yêu, dù là những khoảnh khắc không cần cả hai phải mở lời, người ta vẫn thấy cuộc sống thật dung dị và bình yên. Nhưng cũng đôi khi, chính sự im lặng lại chứa đựng những vấn đề sâu xa, là tác nhân của một mối quan hệ trên bờ đổ vỡ nếu cả hai đều tự khép lại lòng mình.

  Sau những cuộc cãi vã, người ta thường chọn cách im lặng, cốt là để tránh né hoàn cảnh và để cho mọi chuyện tự lắng xuống. Thế nhưng, cách làm này không thể nào hàn gắn hoàn toàn một mối quan hệ. Ý nghĩa sự sự im lặng trong tình yêu như thế này chỉ gây thêm cho nhau những hoài nghi và khó chịu, suy cho cùng, hậu quả trước mắt là bản thân chúng ta đang tự hành hạ chính mình.

  Tham khảo: serum, serum, serum, collagen, collagen, collagen,collagen, collagen
   

Share This Page

Share