Uống thuốc bắc để tăng cân có tốt không?

TTSJan 5, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Thuốc bắc được sử dụng khá nhiều ở Trung Quốc và cũng được không ít người Việt Nam lựa chọn để điều trị bệnh và bồi dưỡng cơ thể. Một số người cho rằng, sử dụng thuốc bắc có thể khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng. Cũng vì điều này mà nhiều người dù được chỉ định uống thuốc bắc nhưng vẫn chần chừ, e ngại sẽ bị tăng cân mất kiểm soát. Thực chất của việc uống thuốc bắc để tăng cân có tốt không?

  Thuốc bắc là gì?

  [​IMG]

  Thuốc bắc có nguồn gốc là các thảo dược thiên nhiên, có thể là thân cây, rễ cây, lá cây, vỏ cây, quả cây… đã được chứng minh công dụng và độ an toàn đối với sức khỏe. Mỗi loại cây sẽ có mùi vị khác nhau như: Ngọt, đắng, mặn, chua…. Đặc tính cũng khác biệt, có thể mát, ấm, bình, lạnh… Thuốc bắc thường được phơi khô trước khi đem vào sử dụng.

  Mỗi loại thuốc, mỗi sự kết hợp các vị thuốc bắc với nhau sẽ mang lại công dụng điều trị bệnh hay chăm sóc sức khỏe khác nhau. Bên cạnh đó, thuốc bắc còn có vai trò thanh nhiệt cơ thể. Uống thuốc bắc để tăng cân có tốt không? Thời gian thuốc bắc phát huy công dụng thường lâu hơn so với thuốc tây. Tuy nhiên, sử dụng thuốc này lâu dài không gây ra tác dụng phụ xấu đối với sức khỏe vì được làm từ nguyên liệu thiên nhiên.

  Uống thuốc bắc có tăng cân không?

  [​IMG]

  Có tin đồn cho rằng sau khi uống thuốc bắc cân nặng sẽ tăng lên đáng kể. Đối với những người bị ám ảnh bởi cân nặng, việc này sẽ khiến họ cảm thấy áp lực, không dám sử dụng. Vậy thực chất uống thuốc bắc để tăng cân có tốt không.

  Uống thuốc bắc có tăng cân không? Câu trả lời là không. Hàm lượng dinh dưỡng trong thuốc bắc dù có nhưng không đủ để kích thích quá trình tạo mỡ thừa, khiến cân nặng tăng lên.

  Thuốc bắc giúp chúng ta có cảm giác ngon miệng hơn, ngủ nhiều hơn, giải nhiệt, đào thải độc tố. Do đó, trong giai đoạn uống thuốc bắc, chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn, hấp thụ dưỡng chất nhiều hơn, từ đó cân nặng mới tăng lên.

  Tuy nhiên, uống thuốc bắc có mập không cũng phụ thuộc rất lớn vào cơ địa của mỗi người. Không phải ai uống thuốc bắc cũng tăng cân. Đối với những người có dự định tăng cân bằng thuốc bắc, có xu hướng lạm dụng thuốc bắc có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.

  Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi
   

Share This Page

Share