Uống Collagen Thường Xuyên Liên Tục Có Tốt Không?

Top10review.vnAug 4, 2021

 1. Top10review.vn

  Top10review.vn Administrator Staff Member

  Messages:
  797
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Feb 17, 2020
  Collagen là một một loại protein dồi dào đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô liên kết dưới gan, da, răng và mắt. Đặc biệt collagen được quan tâm đến công dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp cho chị em, tuy nhiên việc uống collagen thường xuyên có tốt không lại là câu hỏi mà các nàng chưa có câu trả lời chính xác, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  1. Bạn biết gì về collagen?
  [​IMG]

  tham khảo: Sắc Ngọc Khang

  Collagen là một trong những protein chính trong cơ thể, bao gồm các chuỗi axit amin các thành phần cấu trúc và mô liên kết ở da, gân, cơ, dây chằng, mạch máu, mắt và răng. Collagen cũng giúp đông máu, chữa lành vết thương và bảo vệ hệ thần kinh. Một số loại thực phẩm có thể chứa collagen hoặc giúp cơ thể tự sản xuất bằng cách cung cấp các axit amin thiết yếu và các chất dinh dưỡng khác cần thiết.

  Cơ thể có khả năng sản xuất tất cả collagen nếu có một chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên khi bước vào tuổi 25, quá trình lão hóa bắt đầu diễn ra, có nhiều chị em bổ sung thực phẩm tự nhiên có chứa collagen nhưng thực tế việc bổ sung collagen qua thực phẩm là đúng nhưng chưa đủ, vì vậy sử dụng duy trì các sản phẩm chức năng để tăng collagen trong cơ thể, vậy duy trì như thế nào để hiệu quả và uống collagen thường xuyên có tốt không?

  2. Uống collagen thường xuyên có tốt không
  [​IMG]

  Collagen thường được coi là một chất bổ sung hàng ngày an toàn và không độc hại cho những người khỏe mạnh và hầu hết mọi người sẽ không gặp tác dụng phụ bất lợi. Tuy nhiên, nó cũng có các tác dụng phụ như mùi vị khó chịu và các trường hợp đặc biệt như phụ nữ đang mang thai hay đang cho con bú. Do đó, tốt nhất bạn nên liên hệ với bác sĩ để tư vấn và định dùng liều lượng hợp lý khi bổ sung uống collagen.

  Một số người chọn cách cải thiện chế độ ăn uống để có đủ lượng collagen cần thiết thì một số người chọn bổ sung collagen để hỗ trợ sự phát triển cơ bắp, sức khỏe xương khớp và sức khỏe của da và tóc. Tuy nhiên nếu ăn uống quá nhiều thực phẩm có chứa collagen sẽ dễ gây mập và việc bổ sung uống collagen qua thực phẩm chức năng cần có chế độ hợp lý, việc uống collagen thường xuyên có tốt không sẽ là “không”, collagen cũng cần thời gian để hấp thụ và việc uống collagen dồn dập, không ngừng nghỉ khiến cơ thể không thể hấp thụ hết và tự động đào thải ra ngoài theo hệ bài tiết.

  Danh mục:https://top10review.vn/forums/collagen.37/
  Nguồn: Diễn đàn sức khỏe
   
  Last edited: Apr 14, 2023

Share This Page

Share