TỎI ĐEN CÓ VỊ GÌ?

TTSFeb 10, 2022

  1. TTS

    TTS Administrator

    Messages:
    164
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Joined
    Nov 18, 2021
    Gần đây thị trường đang trở lên nhộn nhịp vì một loại nguyên liệu đó là tỏi đen, tỏi đen nhận được sự thu hút đối với người tiêu dùng mặc cho giá tỏi đen được bán với giá thành không rẻ tí nào. Chính vì thế, nhiều người đã truyền tai nhau về những công thức tự làm tỏi đen tại nhà đỡ một phần việc mua sắm tỏi đen. Tuy nhiên, các công tức làm tỏi đen và hướng dẫn cách làm tỏi đen lại không đồng nhất, mỗi người chỉ mỗi cách dẫn đến tỏi đen không chuẩn vị. Vậy tỏi đen có vị gì và công dụng của tỏi đen là gì mà nhận được sự thu hút của người tiêu dùng, một điều là dựa vào đâu để nhận biết tỏi đen đã đạt chuẩn và chuẩn vị hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

    Tỏi đen có vị gì?

    [​IMG]

    Để giải đáp cho câu hỏi tỏi đen có vị gì thì tỏi đen vốn dĩ không có trong tự nhiên. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, không như một số loại thực phẩm nên ăn sống như dưa chuột, củ cải đường…tỏi tươi nên nấu chín hoặc chế biến theo các phương pháp khác để bảo toàn hoặc nâng cao các chất dinh dưỡng có trong chúng. Tỏi tươi tuy có nhiều công dụng rất hữu ích cho sức khỏe như diệt khuẩn, phòng chống ung thư, hạ huyết áp, kiểm soát mỡ trong máu… nhưng chúng lại có mùi khó chịu và không thể bảo quản được lâu. Các nhà khoa học Nhật Bản và Hàn Quốc đã tìm cách triệt tiêu mùi hăng của tỏi và từ đó, họ đã khám phá ra công thức lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo thành tỏi đen. Tỏi đen vừa bảo toàn được dược tính của tỏi tươi, lại mất đi được mùi khó chịu và gia tăng hàm lượng các chất chống oxy hóa trong tỏi và có thể ăn trực tiếp không cần qua chế biến. Qua quá trình lên men, các hoạt chất trong tỏi tươi sẽ có sự biến đổi, tạo thành tỏi đen với giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn. Có 2 loại tỏi đen phổ biến là tỏi đen nhiều nhánh và tỏi đen cô đơn (loại tỏi 1 nhánh ), trong đó tỏi đen cô đơn được lên men từ tỏi tươi cô đơn là loại có giá trị dinh dưỡng cao hơn, do đó giá thành cũng cao hơn hẳn loại tỏi đen nhiều nhánh.

    Thông tin tham khảo: Collagen là gì

    Tỏi đen có tên tiếng anh là black garlic hoặc fermented garlic. Nhiều người thắc mắc vì sao quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên, không dùng hóa chất hay phẩm màu mà lại khiến tỏi chuyển thành màu đen được. Theo các nhà khoa học, điều thú vị này nằm ở thành phần của tỏi tươi. Trong tỏi tươi có chứa đường và các loại axit amin, khi trải qua quá trình lên men chúng sẽ biến các chất này thành melanoidin, một chất có màu sẫm đen và tạo thành màu đặc trưng của tỏi đen. Về hương vị, tỏi đen cũng có vị rất đặc biệt, khác hoàn toàn mùi vị của tỏi tươi: dẻo, có vị ngọt như ô mai, chua thanh và có mùi thơm như thuốc bắc. Thời gian bảo quản của tỏi đen cũng khá lâu, do đó mọi người có thể mua hoặc làm với số lượng lớn và tích trữ để dùng dần, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả.

    Công dụng của tỏi đen là gì?
    Bên cạnh tỏi đen có vị gì thì nhiều người cũng thắc mắc công dụng của tỏi đen mang lại là gì? Tỏi đen là một loại thuốc quý được ứng dụng rộng rãi. Ăn tỏi đen hằng ngày có tác dụng cụ thể là:

    [​IMG]

    Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

    Tỏi đen có tác dụng phục hồi tổn thương cơ bắp cho tập luyện, cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp cơ thể chống mệt mỏi, nhuận gan, nhuận táo, thúc đẩy giấc ngủ, cải thiện chức năng của tuyến tiền liệt và các chức năng khác trong cơ thể.

    Tỏi đen giúp thu dọn gốc tự do rất mạnh, hiện nay đã biết trên 80 bệnh lý khác nhau có nguyên nhân liên quan đến gốc tự do. Có thể nói, tỏi đen là dược liệu dùng để phòng bệnh rất tốt.

    Tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan, do đó được dùng trong trường hợp viêm gan, xơ gan, hàng ngày tiếp xúc với các chất độc hại, phơi nhiễm với chất phóng xạ.

    Tỏi đen có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, do đó được dùng cho người bị suy giảm miễn dịch do dùng hóa chất hoặc chiếu xạ, người ốm lâu ngày sức khỏe bị suy kiệt. Đặc biệt, với trường hợp bệnh nhân bị cúm, tỏi đen giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng, khỏe mạnh trở lại.

    Tỏi đen có tác dụng ức chế một số dòng tế bào ung thư như ung thư vú, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.

    Ngoài ra, tỏi đen còn được chứng minh có tác dụng hạ cholesterol máu, giảm mỡ máu, tăng HDL-Cholesterol, điều hòa đường huyết, do đó, rất tốt cho hệ tim mạch, đặc biệt là đối tượng có nguy cơ cao như người béo, mỡ máu.

    nguồn: https://sacngockhang.com/
     

Share This Page

Share