Thức khuya có mập không?

TTSDec 29, 2021

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Khi cuộc sống ngày càng bận rộn hơn và công nghệ ngày càng hiện đại. Bạn có thể phải thức khuya để cố gắng hoàn thành các công việc. Tác hại của thói quen thức khuya khiến bạn gặp nhiều rủi ro về sức khỏe và thức khuya có mập không?

  [​IMG]

  Thói quen thức khuya dễ tăng cân
  Theo một nghiên cứu từ viện Đại học California Berkeley (Mỹ), thanh thiếu niên và người trưởng thành thường xuyên ngủ trễ có nhiều rủi ro tăng cân hơn so với những người cùng tuổi ngủ sớm. Nghiên cứu cũng cho thấy mối liên hệ giữa giấc ngủ và chỉ số khối cơ thể (BMI).

  BMI là số đo của một người cân nặng tính bằng kilogram (kg) chia cho bình phương chiều cao tính bằng mét (m). Phạm vi BMI khỏe mạnh ở người trưởng thành là khoảng 18,5 đến 24,9.

  Thức khuya có mập không?
  Kết quả của các nghiên cứu đã cho thấy thói quen thức khuya là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến phì. Đây là một nguyên nhân gây tăng cân tiềm ẩn từ thói quen sống hàng ngày mà chúng ta khó có thể không nhận ra.

  Nguyên nhân thức khuya tăng cân
  Hormone căng thẳng gây béo phì
  [​IMG]

  Thường xuyên không ngủ đủ giấc thì các hormone căng thẳng và các yếu tố gây viêm khác sẽ được giải phóng để phản ứng với tình trạng căng thẳng mãn tính. Cortisol làm cho glucose (đường) được giải phóng vào máu để nuôi não và hỗ trợ não hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, tác dụng phụ của cortisol có thể khiến bạn bị tăng cân và theo thời gian gây ra béo phì.

  Thức khuya làm tăng cảm giác thèm ăn
  Thường xuyên thức khuya và có thói quen ăn trước khi ngủ thì bạn càng có xu hướng thức khuya và ăn vặt do quen giấc. Việc thức khuya kèm với ăn khuya thì chắc chắn đã có câu trả lời cho câu hỏi thức khuya có mập không?

  Làm việc căng thẳng vào buổi tối
  Thói quen làm việc vào buổi đêm sẽ khiến bạn bị căng thẳng và làm tăng tình trạng khó ngủ. Tình trạng thiếu ngủ có thể dẫn đến hàng loạt các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mà trong đó có bệnh béo phì.

  [​IMG]

  Bạn có thể tập thể dục vào buổi sáng để tập trung làm việc vào ban ngày cũng như tăng năng suất làm việc hiệu quả.

  Thức khuya có mập không?
  Vậy thức khuya có mập không? Câu trả lời là có. Thói quen thức khuya không chỉ dễ bị bệnh tim, ung thư, làm suy giảm miễn dịch mà còn khiến bạn tăng nguy cơ bị béo phì. Hãy tập thói quen ngủ sớm để bảo vệ sức khỏe nhé!

  Tham khảo:collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, tìm hiểu serum dưỡng trắng da
   

Share This Page

Share