Thạch rau câu trong tiếng Anh là gì?

Top10review.vnDec 30, 2020

  1. Top10review.vn

    Top10review.vn Administrator Staff Member

    Messages:
    822
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Joined
    Feb 17, 2020
    Thạch rau câu trong tiếng anh là gì? Việc bổ sung các từ vựng rất cần thiết đối với mọi chúng ta. Nếu bạn là người đang muốn cải thiện vốn từ vựng tiếng anh của mình, thì bài viết này sẽ giúp bạn về “thạch rau câu tiếng anh là gì”? và những từ vựng có liên quan.

    Thạch rau câu là gì?
    Thạch rau câu hay gọi tắt là thạch hoặc rau cau, miền trung còn gọi là đông sương (đọc theo từ địa phương miền Trung Việt Nam). Là một món ăn nhẹ làm từ gelatin có thêm mùi vị Thường được tạo ra bằng cách trộn gelatin nguyên chất với các nguyên phụ liệu khác hoặc dùng các hỗn hợp trộn sẵn giữa gelatin với các chất phụ gia.
    Thạch rau câu là một món tráng miệng rất ngon và mát vào mùa hè và là một trong những món tráng miệng rất được ưa chuộng. Nó có nhiều hương vị để lựa chọn tùy vào loại trái cây hay hương liệu cho vào. Món rau câu làm từ bột rau câu hòa tan trong nước nóng và thêm hương liệu từ nước trái cây, sữa,...Rau câu thường ăn lạnh như một món ngọt hoặc kết hợp với các loại món ngọt khác như bánh kem. Thạch rau câu đã được chế biến hoàn chỉnh được bán dưới nhiều hình thức khác nhau.

    Thạch rau câu trong tiếng Anh là gì?
    Thạch rau câu trong tiếng Anh là “jelly”
    [​IMG]
    EX:
    Jelly jelly is a dessert that many people love
    Thạch rau câu là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích

    I love to eat jelly
    Tôi rất thích ăn thạch rau câu
    Các từ vựng về các loại bánh
    • Crepe /kreip/: bánh kếp
    • Pancake /’pænkeik/: bánh bột mì mỏng
    • Cookie /’kuki/: bánh quy tròn, dẹt, nhỏ
    • Bread /bred/: bánh mì
    • Cake /keik/: bánh ngọt
    • Pretzel /‘pretsl/: bánh xoắn
    • Croissant /’krwʌsɒη/: bánh sừng bò
    • Rolls /’roul/: bánh mì tròn
    • Bread stick /bred stick/: bánh mì que
    • Pastry /’peistri/: bánh ngọt nhiều lớp
    • Wrap /ræp/: bánh cuộn
    • Muffin /’mʌfin/: bánh nướng xốp
    • Wafer /ˈweɪfər/: bánh xốp
    • Banana bread /bəˈnænə bred/: bánh mì chuối
    • Sandwich /ˈsænwɪtʃ/: bánh mì có kẹp thịt
    • Waffle /’wɔfl/: bánh quế
    • Tart /tɑ:t/: bánh nhân hoa quả
    • Pie /pai/: bánh nướng nhân mứt
    • Birthday cake /ˈbɜːrθdeɪ keɪk/: bánh sinh nhật
    • Hot dog /ˈhɑːt dɔːɡ/: bánh mì kẹp xúc xích
    • Moon cake /muːn keɪk/: bánh trung thu
    • Rice noodle roll /raɪs ˈnuːdl roʊl/: bánh ướt cuốn
    • Rice paper /ˈraɪs peɪpər/: bánh tráng
    • Vietnamese savory pancake /ˌvjetnəˈmiːz ˈseɪvəri ˈpænkeɪk/: bánh xèo
    • Brownie /ˈbraʊni/: bánh sôcôla
    • Cracker /ˈkrækər/: bánh lạt
    • Custard /ˈkʌstərd/: bánh flan
    • Egg tart /eɡ tɑːrt/: bánh trứng
    • Rice cracker /raɪs ˈkrækər/: bánh gạo
    Cách làm thạch rau câu lá dứa
    Nguyên liệu

    - ½ gói bột rau câu dẻo
    - 150g đường
    - 4 lá dứa
    - 100ml nước dừa
    - 1 lít nước lọc
    - Khuôn tạo hình

    Cách thực hiện
    • Lấy nước cốt lá dứa: Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ, cho vào máy xay cùng với 200ml nước, lấy nước cốt và bỏ phần bã.
    • Nấu nước rau câu: Trộn ½ gói bột rau câu dẻo cùng 150g đường vào 1 lít nước lọc rồi khuấy đều cho đến khi tan hết. Cho hỗn hợp vào nồi đưa lên bếp đun sô, khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm vài phút thì tắt bếp.
    • Chia hỗn hợp cho vào khuôn: Chia hỗn hợp thành 2 phần ra bát. Phần 1 cho nước cốt dừa vào, phần 2 cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều cả 2. Dùng khuôn múc 1 phần hòa nước cốt dừa cho ra khuôn, chờ cho lớp rau câu vừa múc ra hơi đông lại một chút thì múc tiếp 1 phần cốt lá dứa đổ lên trên. Cứ làm như vậy cho đến hết.
    • Đông lạnh thạch: Cho các khuôn thạch rau câu vào tủ lạnh chờ đông khoảng 1 giờ lấy ra và thưởng thức.
    Ngoài lá dứa bạn có thể làm các hương vị tương tự khác như: cà phê, cam, sữa, dâu, xoài,...
    Nguồn: https://top10review.vn/
     
    Last edited: Jun 26, 2021

Share This Page

Share