SOCOLA CÓ VỊ GÌ?

TTSFeb 16, 2022

  1. TTS

    TTS Administrator

    Messages:
    164
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Joined
    Nov 18, 2021
    Thật không có gì lạ khi gọi socola là “món quà tinh túy của Thượng Đế” ban tặng bởi chúng phải vượt qua ranh giới của một món ăn, luôn được đáp ứng cho người sử dụng một thứ cảm giác tuyệt vời. Mặc dù ta có dùng bao mỹ từ cũng không đủ để mô tả các loại socola. Socola trở thành một món ăn nhẹ nổi tiếng khắp thế giới được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều loại socola nếu chúng ta liệt kê chi tiết. Tuy nhiên chúng ta thường nhắc đến các loại socola cơ bản nhất: Socola đen, socola sữa và socola trắng. Mỗi một loại socola sẽ mang hương vị khác nhau và tỷ lệ các thành phần khác nhau. Vậy nguồn gốc của socola từ đâu, socola có vị gì và để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng bài viết dưới đây tìm câu trả lời này nhé!

    Nguồn gốc của Socola?
    Thông tin tham khảo: Collagen là gì

    [​IMG]



    Trước khi biết socola có vị gì thì phải biết nguồn gốc của socola đến từ đâu? Socola có nhiều hương vị khác nhau, phụ thuộc vào khẩu vị của từng khách hàng nhất định. Mỗi loại socola khác nhau chắc chắn có những hương vị, thành phần được chế biến khác nhau. Nhưng suy cho cùng, nguồn gốc của sô cô la là chính từ những hạt cacao. Socola, sô cô la, chocolate được người Mexico sáng tạo ra. Những người Maya, Inca, Aztec trồng cây cacao và chế biến và đặt tên gọi là sô cô la. Sau đó thì được các nhà thám hiểm trên thế giới, mang những hạt cacao trộn lẫn với những hương vị khác và sau này được cả thế giới biết đến.

    Socola có vị gì?
    Socola có vị gì là câu hỏi mà nhiều người tò mò và muốn nếm thử ngay vì socola được ví như “món quà tinh túy của Thượng Đế” ban tặng. Socola thường có vị đắng đặc trưng và giảm dần theo 3 cấp độ tương ứng: socola đen, socola nâu và socola trắng. Ngoài ra, do nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng nên nay, các nhà sản xuất còn đưa ra loại socola tươi, tuy vòng đời ngắn ngủi nhưng hương vị lại rất ấn tượng và quyến rũ.

    Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

    [​IMG]



    Socola đen

    Socola đen có các thành phần như: cacao, bơ cacao và đường ở dạng nguyên chất. Chúng thường có vị đắng tự nhiên hơn do chứa hàm lượng cacao khá cao (58%, 60%, 72%, 80%) tùy từng loại. Công thức pha trộn luôn cân bằng tinh tế giữa vị ngọt và vị đắng, mang đến những trải nghiệm khó quên cho người dùng. Không những thế, socola đen còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Hàm lượng chất béo trong chúng mặc dù cao hơn nhiều so với các thực phẩm khác nhưng lại là axit béo không no nên không làm cho mỡ máu tăng cao. Khi ta ăn socola đen hợp lý thì có thể sẽ là một “vũ khí” mạnh mẽ trong cuộc chiến chống bệnh tiểu đường nữa đó.

    Socola nâu (Socola sữa)

    Đây là loại có hàm lượng cacao từ 25% đến 30%, bơ cacao, đường và sữa. Chúng thường ngọt hơn loại socola đen nên dễ ăn hơn. Tuy nhiên, những người có nguy cơ béo phì thì nên hạn chế vì hàm lượng đường và chất béo cao hơn.

    Socola trắng

    Về cơ bản thành phần của socola trắng gần giống với socola nâu. Nhưng thay vì chứa cacao, chúng sẽ chứa bơ cacao cùng các chất béo thực vật khác, đôi khi được thêm vani và tạo thành hợp chất dễ tan trong miệng. Trẻ em thường thích ăn loại socola nâu và trắng này hơn do độ đắng ít và dễ ăn. Nếu dùng làm món tráng miệng, bạn có thể nhâm nhi trực tiếp với tách trà, cà phê hoặc đun nóng chảy socola để thưởng thức.

    nguồn: https://sacngockhang.com/
     

Share This Page

Share