Sau khi nội soi đại tràng nên ăn gì

TTSJan 5, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Hiện nay phương pháp nội soi đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với người bệnh. Việc nội soi sẽ giúp bác sĩ dễ dàng chẩn đoán các bệnh lý về tiêu hóa. Nội soi dạ dày và nội soi đại tràng đều thuộc về nội tiêu hóa. Vậy sau khi nội soi đại tràng nên ăn gì và kiêng gì là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm.

  Nội soi đại tràng là gì?

  [​IMG]

  Nội soi đại tràng được yêu cầu uống 3 gói Fortrans trong vòng 2 tiếng. Sau 2 tiếng bệnh bận sẽ đi ngoài liên tục giúp làm sạch.

  Tương tự như dạ dày, phần đầu của ống nội soi nhỏ được gắn chiếu sáng, camera giúp thu hình trực tiếp chiếu lên màn hình, tuy nhiên ống soi to hơn, luồn qua hậu môn bệnh nhân, thăm khám được các vùng như trực tràng, đại tràng.

  Sau khi nội soi đại tràng nên ăn gì?

  [​IMG]

  Sau khi nội soi dạ dày xong, bệnh nhân sẽ gặp phải một số triệu chứng như cảm giác chướng bụng nhẹ, đau rát họng, khó nuốt nước bọt, đau bụng,... nhưng những vấn đề này sẽ giảm dần sau đó nên bệnh nhân cũng không cần phải quá lo lắng. Vậy sau khi nội soi đại tràng nên ăn gì?

  Sau khi nội soi xong, bệnh nhân chỉ nên ăn những thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa như ăn cháo, bánh bông lan mềm nên uống sữa nguội bởi sữa nóng rất dễ làm tổn thương dạ dày.

  Bệnh nhân sau khi nội soi đại tràng nên ăn gì? Các món ăn cho người sau khi nội sôi cần chế biến kỹ, mềm và loãng như cháo, súp, các món được ninh và hầm nhừ.

  Không cho người bệnh nhân ăn quá no trong một lần, thay vào đó có thể chia 3 bữa chính thành những bữa ăn nhỏ, nhiều lần trong ngày để dùng, mỗi bữa ăn cách nhau ít nhất là 3 - 4 tiếng.

  Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi
   

Share This Page

Share