Mùa hè nên ăn món gì?

TTSDec 31, 2021

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Vào mùa hè nóng nực, những món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, ăn vào mát trong người luôn làm nhiều người yêu ẩm thực ưa chọn. Trong bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn mùa hè nên ăn món gì mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  Đặc điểm của các món ăn mùa hè
  Vì thời tiết mùa hè thường oi bức, nên thực đơn mùa hè nên ăn món gì cũng nên hạn chế chiên rán quá nhiều dầu mỡ, tạo cảm giác nóng. Thực chất những món ăn nhiều dầu mỡ cũng không tốt cho sức khỏe và gây nóng trong người.

  Mùa hè nên ăn món gì?
  Nếu không nghĩ ra mùa hè nên ăn món gì, các bạn có thể tham khảo các món dưới đây. Đây là những món thông dụng và có tính mát, giúp mùa hè được thanh nhiệt cơ thể.

  Rau ngót nấu tôm thịt
  [​IMG]

  Rau ngót là loại rau rất phổ biến trong mùa hè, chỉ với một số nguyên liệu và thao tác đơn giản bạn đã có thể nấu cho gia đình những món ăn ngon, giải nhiệt rất tốt. Canh rau ngót tôm thịt là món ăn khá dễ chế biến nhưng lại có vị ngon khó cưỡng.

  Canh khổ qua nhồi thịt
  Mướp đắng không chỉ là một nguyên liệu để chế biến món ăn mà còn là một vị thuốc rất tốt, các món ăn chế biến từ mướp đắng có tác dụng làm mát, giải độc rất tốt, đặc biệt có hiệu quả với những người bị chứng nhiệt miệng. Mùa hè nên ăn món gì? Thì hãy nghĩ ngay đến canh khổ qua nhồi thịt nhé.

  Cá nấu canh chua
  [​IMG]

  Cá nấu canh chua là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình vào mùa hè oi ả. Bạn có thể sử dụng cá diêu hồng, cá lóc, cá trắm làm nguyên liệu cho món canh này.

  Cá nấu canh chua nên ăn lúc nóng để món ăn có hương vị ngon nhất.

  Cháo đậu xanh thịt gà
  Cháo đậu xanh thịt gà cũng là gợi ý rất hay cho bạn mùa hè nên ăn món gì vừa bổ sung nước lại có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

  Cháo đậu xanh thịt gà có thể ăn cùng hành, rau thơm để làm tăng vị ngon cho món ăn.

  Canh bí nấu tôm
  [​IMG]

  Các món ăn chế biến từ bí xanh là lựa chọn hàng đầu cho những ngày hè oi ả, canh bí xanh nấu tôm đơn giản, dễ nấu nhưng lại có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

  Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da
   

Share This Page

Share