Một ổ bánh mì bao nhiêu calo?

TTSDec 29, 2021

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Bánh mì được sử dụng rất phổ biến và là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Vậy bạn có biết nguồn dinh dưỡng trong mỗi ổ bánh mì mà chúng ta sử dụng là bao nhiêu không? Hãy tìm hiểu ở bài viết này để biết một ổ bánh mì bao nhiêu calo?

  [​IMG]

  Thành phần dinh dưỡng trong 1 ổ bánh mì
  Bánh mì là loại thực phẩm quen thuộc với nguyên liệu chính làm bột mì hoặc từ ngũ cốc được nghiền ra thành bột mịn trộn với nước, và làm chín bằng cách nướng lên. Có nhiều cách kết hợp và tỷ lệ của các loại bột và các nguyên liệu khác, và cũng có các công thức nấu ăn truyền thống khác nhau và phương thức để tạo ra bánh mì. Một ổ bánh mì bao nhiêu calo tùy theo từng chủng loại, hình dạng, kích thước và kết cấu của bánh mì ở các vùng khác nhau.

  Một ổ bánh mì bao nhiêu calo?
  Bánh mì trắng
  Đây là loại bánh phổ biến nhất, trong quá trình chế biến hạt ngũ cốc là “ lúa mì” để loại bỏ cám và mầm, chỉ chừa lại nội nhũ. Sản phẩm được làm bằng bột tinh chế, nghiền thành bột mịn khô để dễ dàng bảo quản, tiện sử dụng hơn.

  [​IMG]

  Trong quá trình chế biến đã loại bỏ hầu hết hoặc tất cả các chất xơ, vitamin và khoáng chất. Nội nhũ còn lại chỉ cung cấp carbohydrate đơn giản, dễ tiêu hóa nhưng ít dinh dưỡng. Một ổ bánh mì trắng bao nhiêu calo?

  Trong một ổ bánh mì trắng 100g chứa 230 calo.

  Bánh mì nguyên cám
  Bánh mì nguyên cám được làm từ ngũ cốc nguyên nên là một nguồn cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng trong đó có carbohydrates trong bánh mì cung cấp một nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể. Bánh mì ngũ cốc cũng chứa phytoestrogen và khoáng chất thiết yếu, bao gồm magie, selen, đồng và mangan có thể bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư, cũng như bệnh tiểu đường và bệnh tim.

  [​IMG]

  Các nhà khoa chỉ ra rằng, bánh mì nguyên cám có chứa lượng calo và chỉ số glycemic (chỉ số đường huyết) ít hơn 20%, bánh mì nguyên cám là lựa chọn tuyệt vời cho người muốn ăn kiêng giảm cân. Trong một ổ bánh mì bao nhiêu calo? Đối với 100g bánh mì nguyên cám có chứa khoảng 264 calo.

  Bánh mì yến mạch
  Nguyên liệu chính là yến mạch tự nhiên chứa chất xơ cao hơn so với nhiều loại bánh mì khác. Bánh mì yến mạch rất tốt cho những người muốn giảm hoặc giữ cân vì chúng có nhiều chất xơ, ít ngọt và béo hơn bánh mì trắng. So sánh với bánh mì trắng, bánh yến mạch có chỉ số glycemic thấp hơn, có nghĩa là nó chỉ tăng ít mức đường trong máu, tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Một ổ bánh mì bao nhiêu calo? Với 100g bánh mì yến mạch có chứa 348 calo.

  Bánh mì không
  Bánh mì không là món ăn quen thuộc và phù hợp với tất cả mọi người, giá thành rẻ, dễ mua, dễ kiếm.

  Một ổ bánh mì không bao nhiêu calo?

  Theo các chuyên gia, về mặt dinh dưỡng bánh mì sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta hơn 10% lượng protein, chất sắt mỗi ngày. Và thông thường một ổ bánh mì kích thước nhỏ 30g sẽ chứa khoảng 80 calo. Tương ứng với 1 ổ bánh mì không lớn loại 100g sẽ chứa tới 240 calo.

  Bánh mì thịt
  Bánh mì nhân thịt chắc chắn là món ăn sáng quen thuộc của tất cả mọi người bởi đa dạng dưỡng chất, giàu calories cung cấp năng lượng cùng hương vị thơm ngon.  1 ổ bánh mì trắng chứa khoảng 230 – 239 calo. Nhân bánh mì thịt (bao gồm thịt, dưa leo, rau sống, nước sốt…) 230 – 261 calo tùy theo lượng nhân ít hay nhiều thịt và có đầy đủ hay không. Tổng cộng 1 ổ bánh mì thịt thông thường có từ 460 – 500 calo.

  Tham khảo:collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, tìm hiểu serum dưỡng trắng da
   

Share This Page

Share