Loãng xương nên ăn gì?

Top10review.vnSep 23, 2021

 1. Top10review.vn

  Top10review.vn Administrator Staff Member

  Messages:
  785
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Feb 17, 2020
  Ngay khi cơ thể có những biểu hiện như đau khớp hay cột sống bất thường, hãy tới bác sỹ khám nay lập tức để được phát hiện và chữa trị kịp thời.

  Rèn luyện thói quen tập thể dục
  Dù bạn không phải là vận động viên thể thao nhưng tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể dẻo dai, tốt cho sức khỏe, đào thải độc tố ra bên ngoài, giảm mệt mỏi và có một tuổi già khỏe mạnh.

  [​IMG]

  Tắm nắng
  Vitamin D trong ánh nắng mặt trời giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn vì thế hãy tận dụng nguồn vitamin D tự nhiên trong ánh nắng mặt trời. Thời gian tắm nắng tốt nhất 8h30 sáng.

  Duy trì lối sống lành mạnh
  Hạn chế rượu bia và nói không với thuốc lá. Theo nghiên cứu và thống kê trên thế giới thì người hút thuốc lá thường xuyên có nguy cơ bị bệnh loãng xương cao gấp 10 lần người không hút thuốc lá. Ngoài ra những người hút thuốc lá khi gãy xương sẽ phục hồi chậm hơn (thậm chí là khó phục hồi) so với người không hút thuốc lá).

  Khám xương theo định kỳ
  Có lẽ đây là thói quen ít người việt nam duy trì nhất trong khi việc khám xương định kỳ sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện bệnh loãng xương và điều trị kịp thời.

  Cảnh báo về chiều cao và số đo
  Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh loãng xương là chiều cao. Nếu chiều cao giảm đồng nghĩa với việc bạn đang bị loãng xương rồi đó.

  Qua đây có thể thấy được ngoài việc tìm lời giải cho thắc mắc loãng xương nên ăn gì thì chúng ta cũng phải bận tâm tới việc duy trì lối sống lành mạnh, đảm bảo cơ thể luôn được cân bằng từ hoạt động cơ bắp, nguồn dinh dưỡng và môi trường sống.

  Thay vì để cơ thể mắc bệnh loãng xương và khổ sở với việc tìm thông tin loãng xương nên ăn gì, bạn hãy duy trì một lối sống lành mạnh nhé. Bất cứ lúc nào bạn cần mua thực phẩm bổ sung để bảo vệ cơ thể, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
  tham khảo: Sắc Ngọc Khang

  Tham khảo: collagen là gì, collagen có tác dụng gì, uống collagen có tốt không,collagen là gì , collagen có tác dụng gì
   
  Last edited: Jan 10, 2022

Share This Page

Share