Làm thế nào để hết tàn nhang trên mặt?

TTSJan 19, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Tàn nhang là những đốm màu nâu hoặc nâu nhạt trên da, được tạo thành từ các cụm tế bào da có chứa sắc tố melanin. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm kích hoạt các tế bào hắc tố sản xuất nhiều melanin hơn. Làm thế nào để hết tàn nhang trên mặt? Một số cách loại bỏ tàn nhang đó là sử dụng kem chống nắng, điều trị bằng laser, phẫu thuật,...

  Tàn nhang xuất hiện như thế nào?

  [​IMG]

  Thông tin tham khảo: Collagen là gì

  Tàn nhang là những đốm màu nâu hoặc nâu nhạt trên da, được tạo thành từ các cụm tế bào da có chứa sắc tố melanin. Không giống như nốt ruồi nhô cao, tàn nhang phẳng và không gây đau đớn hoặc có hại. Thực tế đây là sự tích tụ của hắc tố trên lớp ngoài da và có thể di truyền.

  Da có chứa các tế bào được gọi là tế bào hắc tố tạo ra sắc tố melanin. Melanin giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại tia cực tím của mặt trời. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm kích hoạt các tế bào hắc tố sản xuất nhiều melanin hơn. Hầu hết những người có nhiều tàn nhang đều có làn da trắng, mặc dù bất kỳ ai cũng có thể bị. Bởi vì những người có làn da trắng thường sản xuất ít melanin hơn những người có làn da sẫm màu, nhưng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời các tế bào hắc tố này sẽ sản xuất nhiều melanin hơn. Tuy không có hại nhưng về thẩm mỹ sẽ khiến nhiều chị em phụ nữ tự tin, vậy làm thế nào để hết tàn nhang trên mặt?

  Làm thế nào để hết tàn nhang trên mặt?
  Tàn nhang thường xuất hiện nhiều vào mùa hè do tiếp xúc với ánh nắng và có thể mờ dần trong mùa đông. Tàn nhang do tác hại của ánh nắng mặt trời thường có xu hướng tăng dần theo độ tuổi. Dưới đây là một số cách làm thế nào để hết tàn nhang trên mặt?

  Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

  [​IMG]

  Thoa kem chống nắng
  Kem chống nắng sẽ không giúp loại bỏ các vết tàn nhang hiện có trên da, nhưng nó giúp ngăn ngừa xuất hiện những vết tàn nhang mới. Vì vậy, bạn nên thoa kem chống nắng quanh năm ngay cả khi trời nhiều mây. Các chuyên gia khuyến cáo cách sử dụng kem chống nắng như sau:

  Nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn.

  Bôi kem chống nắng cho da ít nhất khoảng 15 phút trước khi ra tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

  Bôi lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ và ngay sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi nhiều.

  Điều trị bằng laser
  Điều trị bằng laser sử dụng các xung ánh sáng tập trung, cường độ cao để nhắm vào các vùng da bị tổn thương. Có nhiều loại laser khác nhau, theo một nghiên cứu năm 2015 laser 1064 Q-Switched Nd YAG có hiệu quả trong việc điều trị tàn nhang. Kết quả nghiên cứu cho thấy điều trị bằng tia laser này làm sáng hơn 50% tàn nhang ở 62% người tham gia.

  Tẩy da chết hóa học
  Làm thế nào để hết tàn nhang trên mặt? Mà không sử dụng tẩy da chết hóa học là sản phẩm có sử dụng dung dịch hóa học để tẩy tế bào chết và làm bong tróc các vùng da chết. Để loại bỏ tàn nhang, một sản phẩm có chứa acid glycolic hoặc acid trichloroacetic thâm nhập vào các lớp giữa của da, từ đó các tế bào da chết sẽ được loại bỏ nhường chỗ cho tế bào da mới.

  nguồn: https://sacngockhang.com/
   

Share This Page

Share