Lá xương sông chữa ho tiêu đờm

TTSJan 19, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Xương sông là loại cây được nhân dân trồng khắp nơi, dùng để ăn uống, làm gia vị và làm thuốc chữa cảm cúm, sổ mũi, ho hen, viêm họng, đau họng, nhức răng, loét lưỡi loét miệng, cam sài trẻ em…Theo Đông y, lá xương sông chữa ho tiêu đờm, bổ phế, chống co thắt phế quản, trị tiêu đờm đặc biệt là những trường hợp do phế nhiệt.

  Cây xương sông chữa ho không?
  [​IMG]

  Thông tin tham khảo: Collagen là gì

  Lá xương sông chắc không còn xa lạ gì với mọi người trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên dùng nó để chữa bệnh thì không phải ai cũng biết.

  Trong đông y xương sông được gọi là vị thuốc Hoạt lộc thảo, vị thuốc này có vị cay tính bình có tác dụng tiêu thũng, chỉ thống, thông kinh hoạt lạc, bổ phế, chống co thắt phế quản, tiêu đờm, trị ho.

  Thành phần tinh dầu chủ yếu là Methylthymol, cho nên lá xương sông chữa ho tiêu đờm.

  Cách dùng lá xương sông trị ho

  [​IMG]

  Lá xương sông chữa ho cho trẻ sơ sinh
  Thời tiết thay đổi, chuyển mùa là lúc mà cơ thể trẻ dễ gặp các vấn đề về đường hô hấp, đặc biệt là những cơn ho, kèm sốt và sổ mũi. Việc dùng kháng sinh cho trẻ sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

  Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

  Do đó, nhiều bậc cha mẹ đã dùng các loại thảo dược thiên nhiên, trong đó có lá xương sông chữa ho tiêu đờm để điều chế thuốc trị bệnh cho con bởi chúng an toàn với đường ruột và cơ thể của bé.

  Lá xương sông chữa ho cho bà bầu
  Trong thời gian mang thai, bà bầu cũng gặp nhiều vấn đề về đường hô hấp. Việc sử dụng kháng sinh trong lúc này sẽ gây hại cho thai nhi, do đó, dùng lá xương sông chữa ho tiêu đờm là một sự lựa chọn phù hợp.

  nguồn: https://sacngockhang.com/
   

Share This Page

Share