Đường ruột yếu nên ăn gì

TTSJan 7, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Đường ruột yếu nên ăn gì là thắc mắc của nhiều bệnh nhân mắc bệnh tiêu hóa để tránh được những triệu chứng đầy hơi, khó chịu do bụng yếu gây ra. Vậy đường ruột yếu nên ăn gì và đâu là thực phẩm mà người đường ruột yếu cần tránh ?

  Đường ruột yếu nên ăn gì?

  [​IMG]

  Cơm trắng
  Đây là một trong những thực phẩm nhiều chất xơ, có hàm lượng tinh bột cao đảm bảo năng lượng cho người có đường ruột yếu. Đối với những người mắc bệnh về đường tiêu hóa, cơm trắng được coi là thực phẩm vàng để hạn chế tình trạng tiêu chảy, đầy hơi khó chịu.

  Cung cấp nhiều loại rau họ cải trong bữa ăn
  Đường ruột yếu nên ăn gì? Đây thực sự là một câu hỏi rất khó đối với những người mắc bệnh tiêu hóa bởi hệ tiêu hóa của họ rất nhạy cảm, việc bổ sung quá nhiều những thực phẩm giàu dinh dưỡng khác nhau cũng sẽ khiến hệ tiêu hóa bị xáo trộn làm đường ruột yếu hơn.

  Chuối
  Chuối là một trong những loại hoa quả mà người đường ruột yếu nên ăn. Bởi chuối có khá nhiều chất xơ giúp đường ruột hoạt động trơn chu, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và thúc đẩy sự phát triển của những vi sinh vật có lợi rất tốt.

  Sữa chua
  Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi : “Người đường ruột yếu nên ăn gì ”. Và sữa chua là một trong những câu trả lời được nhiều người mắc bệnh đường tiêu hóa đánh giá cao. Sữa chua có rất nhiều lợi khuẩn có lợi cho cơ thể nên việc bổ sung sữa chua hàng ngày sẽ giúp cân bằng hệ tiêu hóa.

  Đường ruột yếu không nên ăn gì?

  [​IMG]

  Thức ăn cay nóng gây kích thích niêm mạc dạ dày. Từ đó gây ra những vấn đề như khó tiêu, đau bụng, đầy hơi..

  Thực phẩm chưa được nấu chín có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho hệ tiêu hóa. Nhiễm khuẩn cũng chính là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh đường ruột. Do đó, người có hệ tiêu hóa yếu không nên ăn các món như rau sống, nem chua, gỏi…

  Ngoài những món đường ruột yếu nên ăn gì? Đường ruột yếu không nên ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo chuyển hóa, chất bảo quản, phụ gia thực phẩm tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

  Hạn chế rượu bia, các thực phẩm có chất làm ngọt. Người bị đường ruột yếu ở dạng nhẹ, những triệu chứng như ợ hơi, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón chỉ thoáng qua. Nhưng nếu để kéo dài có thể dẫn tới rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng…

  nguồn: https://sacngockhang.com/
   

Share This Page

Share