Đẻ mổ ăn được hoa quả gì?

TTSJan 5, 2022

  1. TTS

    TTS Administrator

    Messages:
    164
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Joined
    Nov 18, 2021
    Giai đoạn sau đẻ mổ là thời điểm mà người mẹ thường mệt mỏi, đau đớn do ảnh hưởng tâm lý và vết mổ để lại. Tình trạng tắc sữa sau khi sinh cũng là một vấn đề thường gặp của các mẹ sau đẻ mổ, mà một phần nguyên nhân là do ảnh hưởng của thuốc giảm đau, kháng sinh mạnh,… Chính vì thế việc xây dựng một thực đơn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng là điều kiện quan trọng để cơ thể nhanh chóng phục hồi để tạo sữa cho bé.

    Trái cây là một trong những thực phẩm góp phần trong thực đơn ăn uống hằng ngày mang đến nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, với những chị mẹ vừa trải qua thời gian đẻ mổ thì việc bổ sung trái cây là điều vô cùng cần thiết cho cơ thể. Khi chọn lựa đúng loại trái cây không chỉ giúp mẹ phục hồi nhanh vết thương sau đẻ mổ mà còn tăng lượng sữa cho bú. Vậy các chị mẹ đẻ mổ ăn được hoa quả gì? Để biết loại hoa quả nào tốt cho chị mẹ đẻ mổ, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thông tin này nhé!

    Lợi ích của hoa quả đối với mẹ bầu sau đẻ mổ?
    [​IMG]

    Sau khi đẻ, đặc biệt là trải qua đẻ mổ cơ thể người mẹ thường bị mất sức và yếu ớt. Chính vì vậy, chọn lựa hoa quả phù hợp có vai trò quan trọng giúp người mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe và chống lại các bệnh suy nhược hay kiệt sức.

    Khi ăn hoa quả sau sinh, các mẹ bầu sẽ được bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi. Những chất này sẽ tăng hệ miễn dịch giúp vết thương chống các vi khuẩn xâm nhập làm nhiễm trùng và mau lành vết thương hơn. Đồng thời, một số loại quả giúp kích thích sự vận động của tử cung tốt hơn. Khi tử cung dần được ổn định, sản dịch cũng sẽ được tống ra và mau hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

    Ngoài ra, hoa quả cho mẹ sau sinh đẻ còn mang lại lợi ích tốt cho hệ tiêu hóa. Việc mất phản xạ đi vệ sinh là điều dễ gặp ở các sản phụ, do vậy ăn nhiều hoa quả chứa chất xơ sẽ giúp phòng ngừa nguy cơ bệnh trĩ, táo bón. Đặc biệt, một số nhóm hoa quả chứa nhiều canxi sẽ giúp phát triển và hạn chế loãng xương cho mẹ và bé.

    Những loại hoa quả tốt cho mẹ bầu sau đẻ mổ nên ăn?
    Đẻ mổ ăn được hoa quả gì là thắc mắc của rất nhiều chị trên nhiều diễn đàn ăn uống dinh dưỡng dành cho mẹ bầu. Thật may mắn khi đất nước chúng ta có khí hậu nhiệt đới với nguồn trái cây dồi dào và sẵn có. Sau đây là 5 loại trái cây vô cùng phổ biến, ngon miệng và chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho các mẹ sau đẻ mổ.

    Chuối tiêu

    [​IMG]

    Chuối tiêu không còn xa lạ với tất cả chúng ta và là loại trái cây hàng đầu được các bác sĩ khuyên dùng vì những lợi ích đối với các mẹ bầu sau đẻ mổ. Mẹ bầu ăn chuối tiêu không chỉ giúp bổ sung sắt cho mẹ mà qua đường bú còn bổ sung cả sắt cho em bé. Không những thế, hàm lượng kali, canxi, xenlulozo dồi dào trong chuối tiêu sẽ vô cùng có lợi cho đường tiêu hóa, hệ xương khớp cho mẹ bầu.

    Đu đủ xanh

    [​IMG]

    Trong quá trình mang thai, đu đủ xanh được khuyển cáo là không được dùng cho các mẹ bầu vì nó làm tăng cơn co thắt tử cung. Nhưng sau khi sinh, đu đủ xanh khiến tử cung co bóp sẽ giúp đẩy sản dịch ra nhanh hơn, giúp mẹ bầu tăng lượng sữa dồi dào cho bé bú. Ngoài ra, đủ đủ còn có enzym giúp chống viêm tốt và làm lành vết mổ nhanh chóng.

    Bưởi, cam, quýt

    [​IMG]

    Dòng họ bưởi, cam, quýt không chỉ là loại trái cây chứa nhiều vitamin C mà các mẹ bầu nên bổ sung trong quá trình mang thai mà ngay sau khi đẻ xong, các mẹ nên ăn thường xuyên để ngăn chặn tình trạng chảy máu ở sản phụ. Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những loại trái cây này còn chứa hàm lượng Fitogen cần thiết giúp làm đẹp da, tiêu mỡ, hạ cholesterol, chứa axit giúp tiêu hóa tốt khi mẹ ăn quá no. Với những mẹ mong muốn nhanh lấy lại vóc dáng mà không ảnh hưởng đến chất lượng sữa thì bưởi, cam, quýt chính là loại trái cây tốt cho mẹ sau đẻ mổ. Việc bổ sung loại trái cây này thường xuyên sẽ giúp vết thương mau lành nhanh và tăng cường đề kháng, miễn dịch một cách hiệu quả.

    Vú sữa

    [​IMG]

    Vú sữa được các chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng đánh giá là loại trái cây nên ăn sau đẻ mổ. Bởi vì vú sữa rất giàu vitamin A, các vitamin nhóm B, sắt, chất xơ, protein, vitamin C, lipid và đặc biệt là glucid. Đồng thời vú sữa còn bổ sung thêm lượng canxi đầy đủ cho cơ thể để giúp xương và răng của bé được phát triển chắc khỏe. Trong trái vú sữa còn chứa 10% hàm lượng calcium đáp ứng nhu cầu tạo ra canxi hàng ngày của bé. Vì vậy, vú sữa là một loại quả vừa giúp lợi sữa vừa tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

    Táo xanh và táo đỏ

    [​IMG]

    Táo là loại trái cây dinh dưỡng và được dùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng ít người biết rằng táo cũng là loại trái cây tốt cho mẹ bầu sau đẻ mổ. Táo rất giàu dinh dưỡng và là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn của những mẹ bầu muốn giảm cân sau sinh mổ. Trong táo rất giàu chất xơ, vitamin A,C,E và chất elastin sẽ giúp mẹ bầu vừa giữ dáng, làm sáng da, đẩy lùi sạm, nám và các dấu hiệu lão hóa khác trên da. Ngoài ra các khoáng chất như kali, chất chống oxy, canxi có nhiều trong táo còn giúp chị em tăng cường sức đề kháng, phòng tránh các bệnh cảm cúm sau khi sinh.

    Nên ăn những loại hoa quả sau sinh mổ từ thời điểm nào?

    [​IMG]

    Hoa quả được khuyến khích dùng cho phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, cần lựa chọn thời điểm thích hợp để tránh một vài tác dụng xấu cho sức khỏe của mẹ và bé. Thông thường, sau sinh khoảng 3 đến 5 ngày mẹ có thể ăn hoa quả với số lượng ít. Lúc này, do cơ thể mẹ yếu ớt nên việc ăn uống cũng cần chậm lại và có thời gian để thích nghi.

    Tóm lại, mỗi loại hoa quả đều có những công dụng riêng mang lại tác dụng tốt cho những mẹ bầu sau khi sinh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp những mẹ bầu có được thông tin hữu ích về đẻ mổ ăn được hoa quả gì một cách chi tiết nhất.

    Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi
     
    Last edited: Jan 5, 2022

Share This Page

Share