Dâu tây là một trong những loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng, vì thế mà loại quả này còn được Đông y gọi với cái tên rất ưu ái “nữ hoàng trái cây” nhờ ngoại hình bắt mắt, hấp dẫn, hương vị đặc biệt và đặc biệt là dâu tây rất giàu nguồn dinh dưỡng đối với sức khỏe. Câu hỏi đặt ra là dâu tây có vị gì và tác dụng đối với sức khỏe khi ăn dâu tây? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp rõ về những câu hỏi này nhé! Dâu tây có vị gì? Dâu tây có vị gì là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người thì Dâu tây hay còn có tên khoa học là Fragaria là một loại trái cây có nguồn gốc từ Âu Mỹ. Cái tên Fragaria là dùng để chỉ phần cùi thịt của quả có mùi thơm dịu nhẹ. Vào thế kỷ 18, các nhà làm vườn Châu Âu đem về những cây dâu từ Nam Mỹ và lai chúng cùng với dạng cây này nhưng ở Bắc Mỹ. Dâu tây khi sống sẽ có màu xanh và tùy theo giống dâu mà khi chín sẽ có màu đỏ hoặc hồng. Đặc điểm chung của hầu hết các giống dâu đó là vị chua nhẹ, ngọt thanh và rất mọng nước. Bên cạnh đó, hương vị và hương thơm của dâu tây là những đặc điểm có thể thu hút người tiêu dùng, dâu tây được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất, bao gồm thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo, nước hoa và mỹ phẩm. Thông tin tham khảo: Collagen là gì Vị ngọt, hương thơm và hương vị phức hợp là những thuộc tính của dâu tây. Trong trồng trọt và chăm sóc, người ta chú trọng đến đường, axit và các hợp chất dễ bay hơi , giúp cải thiện mùi vị và hương thơm của quả dâu tây khi chín. Este, tecpen và furaneol là những hợp chất hóa học có mối quan hệ chặt chẽ nhất với hương vị và mùi thơm dâu tây. Tác dụng đối với sức khỏe khi ăn dâu tây? Bên cạnh dâu tây có vị gì thì những tác dụng đối với sức khỏe mà trái dâu tây đem lại có thể trở nên rất dễ nhớ nếu bạn liên tưởng nó đến với hình dạng của trái dâu tây. Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da Bảo vệ sức khỏe tim mạch Dâu tây được xếp trong nhóm quả mọng và các nghiên cứu quan sát với quy mô lớn ở hàng ngàn người có sở thích ăn quả mọng thì nguy cơ tử vong liên quan đến tim thấp hơn. Dâu tây có hình dạng và màu sắc rất giống hình trái tim, và loại quả này cũng thực sự là tốt để bảo vệ trái tim của bạn, tăng lượng cholesterol HDL dạng tốt, giảm huyết áp và bảo vệ chống ung thư. Dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật, có lợi ích cho sức khỏe tim mạch và kiểm soát lượng đường trong máu. Điều hòa đường huyết Khi carbs được tiêu hóa, cơ thể bạn sẽ chuyển hoá chúng thành các loại đường đơn giản và giải phóng chúng vào máu của bạn. Cơ thể của bạn sau đó bắt đầu tiết ra insulin, nó báo cho các tế bào của bạn lấy đường từ máu và sử dụng nó làm nhiên liệu hoặc lưu trữ. Dâu tây dường như làm chậm quá trình tiêu hóa glucose và giảm đột biến cả glucose và insulin sau bữa ăn giàu carb, vì vậy dâu tây còn có tác dụng tốt trong việc điều hòa đường huyết và có thể sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường. Ngăn ngừa ung thư Ung thư là một bệnh đặc trưng bởi sự phát triển không kiểm soát của các tế bào bất thường. Sự hình thành và tiến triển của ung thư thường liên quan đến stress oxy hóa và viêm mãn tính. Một số nghiên cứu cho thấy các loại quả mọng có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư thông qua khả năng chống lại stress oxy hóa và viêm. Dâu tây đã được chứng minh là có tác dụng ức chế sự hình thành khối u ở động vật bị ung thư miệng và trong các tế bào ung thư gan ở người. Do trong dâu tây chứa nhiều axit ellagic và ellagitannin, được chứng minh là ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngăn ngừa quá trình lão hóa da Trong quả dâu có chứa dồi dào chất chống lại oxy hóa. Tiêu biểu có thể kể ra như là Ellagtannin và axit ellagic. Những hoạt chất này trong quả dâu gấp 2 tới 11 lần so với nhiều loại trái cây khác. Giúp chống lại các gốc tự do và vi khuẩn có hại cho cơ thể. Ăn dâu thường xuyên và hợp lý sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Tăng sức khỏe cho làn da Ngoài khả năng làm chậm quá trình lão hóa, dâu tây còn hỗ trợ chống viêm và tăng sức khỏe cho làn da của bạn. Trong dâu tây có rất nhiều Vitamin C, đây là một chất chống viêm, giảm thâm nám rất hiệu quả. Nếu bạn đang có một làn da không đều màu, nhiều vết thâm nám, cháy sạm. Thì hãy ăn dâu tây thường xuyên để cải thiện thình trạng da của mình. Ngoài ra ăn dâu còn có thể hỗ trợ cho việc điều trị mụn trứng cá. Đặc biệt là có thể cải thiện được độ ẩm độ đàn hồi cho da của bạn. nguồn: https://sacngockhang.com/