Da Mụn Có Nên Sử Dụng Mặt Nạ Collagen Hay Không?

Top10review.vnJul 25, 2021

 1. Top10review.vn

  Top10review.vn Administrator Staff Member

  Messages:
  822
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Feb 17, 2020
  Bạn có thể đã nghe nói rằng làn da của bạn cần collagen để duy trì vẻ ngoài săn chắc, trẻ trung của nó. Có hàng ngàn sản phẩm trên thị trường chăm sóc da tuyên bố giúp "tăng nồng độ collagen cho làn da trẻ trung hơn" hoặc "làn da đầy đặn với collagen tự nhiên".

  [​IMG]
  tham khảo: Sắc Ngọc Khang
  Một trong những cách tiếp cận phổ biến nhất để cung cấp collagen cho da là mặt nạ collagen. Nhưng mặt nạ collagen có thực sự hoạt động không và da mụn có nên sử dụng mặt collagen hay không?

  Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về mặt nạ collagen và những lưu ý quan trọng khi sử dụng để bạn có thể chăm sóc cho làn da của mình một cách tốt nhất.

  1. Mặt nạ collagen và những điều bạn cần biết
  Mặt nạ collagen là một sản phẩm làm đẹp giúp giảm các dấu hiệu lão hóa trên da và được thiết kế để sử dụng trên mặt. Sản phẩm có thể được mua để sử dụng tại nhà.

  Các spa cũng thường cung cấp một phương pháp điều trị mặt nạ collagen hoặc bao gồm việc sử dụng loại mặt nạ này trong các gói điều trị da mặt chống lão hóa của họ. Dưới đây, chúng tôi cũng đã giải đáp một số thắc mắc của bạn về mặt nạ collagen và những lưu ý quan trọng khi sử dụng để bạn có thể hiểu rõ thêm về phương pháp dưỡng da được chị em ưa chuộng này.

  [​IMG]

  Có thể bạn đã tìm hiểu về collagen và mặt nạ collagen cũng như đã tìm hiểu được những công dụng của nó nhưng chỉ có một vấn đề: collagen không thể được hấp thụ vào da! Vì protein collagen là một phân tử rất lớn, phức tạp do đó ức chế protein được hấp thụ sâu hơn lớp biểu bì (lớp da trên cùng). Cụ thể, collagen được sử dụng trong phần lớn các sản phẩm chăm sóc da được cung cấp dưới dạng các phân tử lớn từ 15.000 đến 50.000 dalton.

  Điều này có nghĩa là protein collagen quá lớn để xâm nhập vào lớp biểu bì vì quy tắc 500 Dalton. Quy tắc 500 Dalton nói rằng trọng lượng phân tử của một hợp chất phải dưới 500 dalton để cho phép hấp thụ da. Cuối cùng, điều này có nghĩa là collagen bôi tại chỗ sẽ không làm cho làn da của bạn săn chắc hơn hoặc bổ sung bất kỳ mất mát collagen nào xảy ra theo tuổi tác.

  Thay vào đó, protein collagen sẽ nằm trên da và cung cấp dưỡng ẩm, nhưng đó là về nó. Để collagen cung cấp lợi ích chống lão hóa, nó sẽ cần phải được hấp thụ vào các lớp sâu hơn của da (lớp hạ bì).

  2. Mặt nạ collagen thật sự có tác dụng hay không?
  Vì vậy, điều này có nghĩa là mặt nạ collagen không hoạt động? Câu trả lời là có và không. Điều quan trọng là tìm kiếm các thành phần trong mặt nạ collagen có khả năng xâm nhập vào lớp sừng và lớp biểu bì, đi sâu vào lớp hạ bì. Bạn có thể tìm kiếm 'collagen thủy phân' hoặc 'axit amin collagen' trong danh sách thành phần của sản phẩm.

  Collagen thủy phân đã được chia thành các chuỗi axit amin nhỏ hơn được gọi là peptide. Người ta đưa ra giả định rằng ứng dụng tại chỗ của các tiền chất collagen này có thể làm tăng sản xuất collagen (nếu các peptide đi xuống lớp hạ bì).

  [​IMG]

  Có những thành phần khác đã được chứng minh là xâm nhập vào các lớp trên của da và kích thích sản xuất collagen mới trong lớp hạ bì.

  Ví dụ về các thành phần bao gồm: vitamin C, peptide, chất chống oxy hóa và retinol. Nếu bạn muốn thử làm đẹp da bằng mặt nạ collagen, bạn hãy kiểm tra xem mặt nạ đó có chứa một hoặc thậm chí một vài trong số các thành phần này có thể làm tăng sản xuất collagen hay không, điều này giúp đảm bảo quá trình làm đẹp của bạn diễn ra an toàn và hiệu quả hơn.

  Danh mục:https://top10review.vn/forums/collagen.37/
  Nguồn: Diễn đàn sức khỏe
   
  Last edited: Apr 14, 2023

Share This Page

Share