Chất dinh dưỡng tiếng Anh là gì?

Top10review.vnMar 1, 2021

 1. Top10review.vn

  Top10review.vn Administrator Staff Member

  Messages:
  528
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Feb 17, 2020
  Chất dinh dưỡng hay dưỡng chất là những chất hay hợp chất hóa học có vai trò duy trì sự sống và hoạt động của cơ thể thông qua quá trình trao đổi chất và thường được cung cấp qua đường ăn uống. Đối với con người, chất dinh dưỡng được cung cấp chính qua bữa ăn hàng ngày. Vậy chất dinh dưỡng tiếng anh là gì?

  Chất dinh dưỡng tiếng Anh là gì?
  Chất dinh dưỡng tiếng anh là “nutrients”

  [​IMG]

  Các chất dinh dưỡng thiết yếu
  Các chất dinh dưỡng thiết yếu là những hợp chất mà cơ thể không thể tạo ra hoặc không thể tạo ra với số lượng đủ, những chất dinh dưỡng này phải đến từ thực phẩm và chúng rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh tật, tăng trưởng và sức khỏe tốt.

  Trong khi có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, chúng có thể được chia thành hai loại: chất dinh dưỡng đa lượng và vi chất dinh dưỡng. Dưới đây là 6 chất dinh dưỡng mà cơ thể không thể thiếu.

  Chất đạm
  Protein đang có thời điểm của nó, và không chỉ trong cộng đồng tập luyện. Nhưng tất cả sự cường điệu là vì một lý do chính đáng. Protein rất cần thiết cho một sức khỏe tốt. Protein cung cấp các khối xây dựng của cơ thể, và không chỉ cho cơ bắp. Mọi tế bào, từ xương, da đến tóc đều chứa protein.

  Nguồn lành mạnh: Trong khi thịt, cá và trứng là nguồn cung cấp các axit amin thiết yếu, bạn cũng có thể lấy protein từ các nguồn thực vật như đậu, đậu nành, các loại hạt và một số loại ngũ cốc. Chính xác lượng protein bạn cần hàng ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm mức độ hoạt động của bạn và độ tuổi của bạn.

  Carbohydrate
  Đừng để cơn sốt low-carb đánh lừa bạn. Carbohydrate cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Carb cung cấp năng lượng cho cơ thể, đặc biệt là hệ thống thần kinh trung ương và não, đồng thời bảo vệ chống lại bệnh tật, theo Mayo Clinic .

  Nguồn lành mạnh: Trước khi bạn tìm đến bánh mì trắng hoặc mì ống, hãy nhớ rằng loại carb bạn ăn rất quan trọng. Một số loại carbs lành mạnh hơn những loại khác. Chọn ngũ cốc nguyên hạt, đậu, rau và trái cây giàu chất xơ thay vì ngũ cốc tinh chế và các sản phẩm có thêm đường.

  Chất béo
  Những người béo thường có kết quả không tốt, nhưng nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chất béo lành mạnh là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Chất béo có nhiều calo, nhưng những calo đó là nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể bạn.

  Nguồn lành mạnh: Các chất béo không bão hòa nổi tiếng nhất là axit béo omega-3 và omega-6. Chất béo không bão hòa rất quan trọng đối với cơ thể của bạn vì chúng cung cấp các axit béo thiết yếu mà cơ thể bạn không thể tạo ra. Bạn có thể tìm thấy những chất béo lành mạnh này trong các loại hạt, hạt, cá và dầu thực vật (như ô liu, bơ và hạt lanh).

  Vitamin
  Vitamin rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh tật và duy trì sức khỏe. Cơ thể cần những vi chất dinh dưỡng này để hỗ trợ các chức năng của nó. Có 13 loại vitamin thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động tốt, bao gồm vitamin A, C, B 6 và D.

  Nguồn lành mạnh: Nếu bạn ăn một chế độ ăn đa dạng, cân bằng với đầy đủ rau và trái cây, đồng thời có một đường tiêu hóa hoạt động bình thường và khỏe mạnh, bạn có thể không cần bổ sung vitamin.

  Khoáng sản
  Cũng giống như vitamin, khoáng chất giúp hỗ trợ cơ thể. Chúng cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm xây dựng xương và răng chắc khỏe, điều chỉnh sự trao đổi chất của bạn và duy trì đủ nước. Một số khoáng chất phổ biến nhất là canxi, sắt và kẽm.

  Chắc chắn bạn chưa xem:
  1. Kiêm nhiệm tiếng anh
  2. Mù đường tiếng anh
  3. Vòng xoay tiếng anh là gì
  4. Lông mày la hán
  5. thịt ba chỉ tiếng anh
  6. sơ ri tiếng anh
  7. ngủ gật tiếng anh là gì
  8. rau câu tiếng anh
  9. Chia buồn tiếng anh
  10. tận tâm tiếng anh là gì
  11. thạch rau câu tiếng anh là gì
  12. Bùng binh tiếng anh
  13. lợi nhuận ròng tiếng anh
  14. ống tiêm tiếng anh
  15. đi dạo tiếng anh là gì
  16. cho thuê cổ trang
  17. cho thuê cổ trang
  18. cần thuê cổ trang
  19. cho thuê cổ trang
  20. xem phim tvb
  Nước
  Bạn có thể đi trong nhiều tuần mà không có thức ăn, nhưng bạn không thể kéo dài hơn một vài ngày mà không có nước. Nước hoàn toàn quan trọng đối với mọi hệ thống trong cơ thể bạn. Nó cũng là thứ chính mà bạn được tạo ra. Khoảng 62 phần trăm trọng lượng cơ thể của bạn là nước.

  Nước cải thiện chức năng não và tâm trạng của bạn. Nó hoạt động một bộ giảm xóc và một chất bôi trơn trong cơ thể. Nó cũng giúp thải độc tố, mang chất dinh dưỡng đến tế bào, hydrat hóa cơ thể và ngăn ngừa táo bón.

  Nguồn: https://top10review.vn/
   

Share This Page

Share