Cách uống bia không bị đỏ mặt

TTSDec 29, 2021

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Đỏ mặt là biểu hiện thường thấy của nhiều người khi uống rượu bia. Đây được xem là phản ứng bình thường của cơ thể. Hãy tham khảo cách uống bia không bị đỏ mặt bên dưới đây nhé!

  [​IMG]

  Nguyên nhân gây đỏ mặt khi uống bia
  Khi bia đi vào cơ thể sẽ gây ra hiện tượng tăng vọt huyết áp trong thời gian ngắn. Và nồng độ cồn trong bia hòa vào máu, sẽ chuyển hóa thành chất acetaldehyde. Chất này ảnh hưởng xấu đến chức năng chuyển hóa và thanh lọc của gan.

  [​IMG]

  Nếu không thể chuyển hóa được chất này thì sẽ gây ra hiện tượng giãn mạch máu, khiến cho tốc độ di chuyển của mạch máu bị chậm lại. Khi chất cồn trong rượu bia được đào thải thì mạch máu sẽ trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển của mạch máu đã quen với thành mạch giãn nở nên khi thành mạch co lại sẽ gây ra hiện tượng cao huyết áp vô cùng nguy hiểm. Vậy đâu là cách uống bia không bị đỏ mặt.

  Cách uống bia không bị đỏ mặt
  Uống nước atiso hoặc trà atiso đỏ
  Gan là bộ phận quan trọng của cơ thể, có chức năng đào thải các chất độc ra ngoài . Chính vì vậy, việc bổ sung các thực phẩm như atiso, chanh leo, chanh tươi… sẽ có tác dụng tích cực vào quá trình phân giải rượu, bia. Đây được xem là cách uống bia không bị đỏ mặt mà mọi người nên áp dụng.

  Uống ít và từ từ
  [​IMG]

  Cách uống bia không bị đỏ mặt, tốt nhất nên uống chậm và ít mỗi lần trong mỗi lần uống. Uống càng nhanh, thì cơ thể càng dễ say và khó phân giải cồn trong rượu, bia.

  Không pha nhiều loại bia rượu với nhau
  Do mỗi loại rượu có thành phần và liều lượng khác nhau nên khi pha nhiều loại với nhau, sẽ dễ say hơn. Đặc biệt, việc pha trộn các loại nước ngọt có gas và đồ uống có cồn sẽ làm bạn say nhanh chóng hơn.

  Ăn no trước khi uống
  [​IMG]

  Đây là lưu ý quan trọng trong các cách uống bia không bị đỏ mặt mà nắm được. Khi đói, ethanol dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, khi đi vào dạ dày, do không có vật gì cản trở, nên ethanol sẽ tiếp xúc trực tiếp với màng dạ dày, thấm ngay vào máu và nhanh chóng ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây ra cảm giác say nhanh hơn. Bên cạnh đó, uống rượu bia khi bụng đói sẽ gây hại cho dạ dày..

  Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi
   

Share This Page

Share