Bùng binh tiếng Anh Là Gì? Bùng binh hay vòng xuyến

Top10review.vnDec 31, 2020

 1. Top10review.vn

  Top10review.vn Administrator Staff Member

  Messages:
  785
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Feb 17, 2020
  Bùng binh tiếng Anh là gì? Dùng từ bùng binh hay vòng xuyến là thích hợp hơn và chức năng của bùng binh là gì. Câu trả lời có hết trong chủ đề hôm nay của blog top10review nhé!

  Hệ thống đường phố ở các đô thị không thể thiếu những ngã tư bùng binh mà chúng ta còn gọi nó với tên khác là vòng xuyến. Vậy bùng binh hay vòng xuyến có giống nghĩa nhau không? Bùng binh là gì? Vòng xuyến là gì? Bùng binh tiếng Anh là gì? Cùng nhau giải đáp những thắc mắc ấy với bài viết sau nhé!

  Cùng nhau từ vựng: bùng binh tiếng Anh là gì?
  [​IMG]

  Bùng binh tiếng Anh là: [Roundabout. Phiên âm: /ˈraʊndəbaʊt/.

  Định nghĩa trong tiếng Anh “Roundabout: a place where two or more roads meet, forming a circle that all traffic must go around in the same direction”]

  Tạm dịch là: Bùng binh là nói các phương tiện giao thông gặp nhau mà tại đó tất cả phương tiện phải đi theo cùng một hướng giống nhau.

  Bùng binh hay bùng binh giao thông trong tiếng Anh được thể hiện bằng từ (traffic) roundabout.

  Ngoài ra còn có từ “traffic circle” cũng mang nghĩa bùng binh tiếng Anh. Traffic circle có nghĩa là vòng tròn giao thông.

  Dùng từ bùng binh hay vòng xuyến? Chúng có khác nhau không?
  Định nghĩa bùng binh và tìm hiểu có sự khác nhau giữa hai từ bùng binh và vòng xuyến hay không?

  Bùng binh là gì?
  Bùng binh nhiều hay còn gọi là bùng binh, bàn xoay. Bùng binh bao gồm một làn đường tròn và một đảo trung tâm. Cách bố trí này khiến cho các luồng giao thông từ bất kỳ hướng nào đi vào bùng binh, nó phải sử dụng đường tròn chính giữa của bùng binh để lái xe theo một hướng, cho đến khi rẽ sang hướng đích rồi rời đi. Bởi vì bùng binh không cần đèn tín hiệu, giảm thiểu các điểm xung đột giao thông, cải thiện an toàn giao thông và rẻ hơn cầu cạn, người ta thường coi bùng binh tốt hơn ngã tư giao cắt bình thường. Tuy nhiên, với sự phát triển của giao thông, lưu lượng giao thông ngày càng lớn khiến luồng giao thông tại các bùng binh đã tự khóa lại, tại một số bùng binh đông đúc ở các đô thị lớn phải lắp đặt đèn tín hiệu để kiểm soát giao thông. Giao thông vòng tròn đã hoàn toàn mất đi ý nghĩa của nó, và giao thông vòng tròn làm tăng số lượng người đi bộ có nguy cơ băng qua đường.

  Bùng binh, vòng xoay hay vòng xuyến theo từ điển
  Từ “vòng xuyến” không xuất hiện trên nhiều loại từ điển tiếng Việt. Nhưng tựu trung - bùng binh, vòng xoay hay vòng xuyến gì cũng đều nhằm để chỉ nơi có ít nhất năm ngả đường tỏa đi các hướng, nên được dùng để phân biệt với các ngã ba, ngã tư. Một số người đồng tình sử dụng từ “vòng xuyến” vì cho rằng từ này được sử dụng trong… văn bản Luật giao thông. Nhưng việc tra cứu, thống nhất định nghĩa về từ ngữ thì không thể theo… Luật giao thông, mà phải dùng từ điển. Vì trong từ điển tiếng Việt trước đây không có định nghĩa rõ ràng cho từ bùng binh, vòng xoay hay vòng xuyến.

  Kinh nghiệm lái xe hơi ở bùng binh
  Nếu đi vào đường bên trái , bạn cần quan sát xem có xe ở hai đường bên trái và bên phải của mặt ra vào của bùng binh hay không thay vì chỉ quan sát đường bên trái. Bởi vì chiếc xe ở phía bên phải của vòng xoay có thể cắt theo bên trái phía, nó có thể chà mặt trước của chiếc xe của bạn.

  Nếu bạn đi vào bên phải của đường , bạn cũng cần phải quan sát xem có xe ở bên trái và bên phải lối vào của bùng binh hay không, vì bạn phải băng qua bên trái của bùng binh để vào bên phải, điều này đòi hỏi tốc độ và phản ứng lái xe nhanh nhẹn hơn

  Nguồn: https://top10review.vn/
   
  Last edited: Jun 26, 2021

Share This Page

Share