Bạn Có Nên Thêm Collagen Vào Cà Phê Không? Tại Sao?

Top10review.vnAug 4, 2021

 1. Top10review.vn

  Top10review.vn Administrator Staff Member

  Messages:
  787
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Feb 17, 2020
  Ngày nay có nhiều cách để chị em sử dụng collagen mà không gây nhàm chán mà lại tăng sức khỏe cho cơ thể và vẻ đẹp cho làn da bằng cách pha collagen vào đồ uống như sinh tố, nước ép,...Vậy bạn có nên thêm collagen vào cà phê hay không, nếu muốn tìm câu trả lời đừng bỏ qua bài viết này nha.

  Collagen loại 1
  [​IMG]

  tham khảo: Sắc Ngọc Khang

  Collagen loại 1 là loại chiếm nhiều nhất khoảng 90% trong số tất cả các loại Collagen của cơ thể, thường được tìm thấy trong da, gân, dây chằng mạch, xương và đĩa đệm. Nó cũng có thể được tìm thấy trong các mô sẹo nên việc bổ sung collagen loại 1 là rất cần thiết cho cơ thể.

  Collagen loại 1 cũng là loại collagen tương thích với cơ thể và làn da nhiều nhất.

  Các thực phẩm bổ sung collagen khá đa dạng, nhưng phổ biến nhất là có nguồn gốc từ thịt lợn, gia súc và các sinh vật biển. Những nguồn collagen này chủ yếu là collagen loại I.

  Hầu hết các chất bổ sung collagen được thủy phân thành các Peptide nhỏ hơn. Điều này giúp cho cơ thể và các mô liên kết hấp thụ dễ dàng hơn.

  Phần lớn các thực phẩm bổ sung collagen được sản xuất ở dạng viên, dạng bột hoặc dạng lỏng và có hương vị hoặc không có hương vị. Tuy nhiên, để thêm collagen vào thức ăn hay đồ uống mà không làm mất đi mùi vị ban đầu, nhiều người có xu hướng chọn collagen loại không hương vị.

  2. Collagen có bị phá hủy bởi nhiệt không
  [​IMG]

  Trước khi trả lời bạn có nên thêm collagen vào cà phê không hãy cùng tìm hiểu xem collagen có bị phá hủy bởi nhiệt độ cao không?

  Peptide collagen thường được tạo ra bằng cách cho da động vật vào dung dịch có tính axit hoặc kiềm để giải phóng collagen. Sau đó, da sống được đun sôi ở nhiệt độ lên đến 190ºF (88ºC) để chiết xuất thêm collagen peptide.

  Điều đó đồng nghĩa với việc các chất bổ sung collagen có trên thị trường đều ở dạng biến tính, giúp cho cơ thể hấp thụ các collagen này dễ dàng hơn.

  Tuy nhiên, nếu các collagen tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn nữa, quá trình phá vỡ protein sẽ xảy ra. Tại thời điểm này, protein không thể hoạt động được như cũ, khiến nó trở nên không có tác dụng.

  Một nghiên cứu được tiến hành bằng cách làm nóng collagen ở nhiệt độ từ 302–788ºF (150–420ºC). Các nhà nghiên cứu quan sát thấy collagen bắt đầu phân hủy ở nhiệt độ 320ºF (150 ºC).

  Cà phê thường được pha ở nhiệt độ 195–205ºF (90–96ºC), thấp hơn nhiều so với mức nhiệt độ 320ºF (150 ºC).

  Danh mục:https://top10review.vn/forums/collagen.37/
  Nguồn: Diễn đàn sức khỏe
   
  Last edited: Jan 10, 2022

Share This Page

Share