Bà bầu có được ăn đu đủ xanh

TTSJan 17, 2022

  1. TTS

    TTS Administrator

    Messages:
    164
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Joined
    Nov 18, 2021
    Đu đủ xanh tưởng chừng không phổ biến bằng đu đủ chín nhưng nó là nhân vật chính trong món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, nhất là hội chị em. Bạn đã bao giờ thắc mắc là bà bầu có được ăn đu đủ xanh không bao giờ chưa?

    Ăn đu đủ xanh có tác dụng gì?

    [​IMG]

    Giảm nguy cơ ung thư
    Thành phần Enzyme papain trong đu đủ xanh đã được chứng minh là hỗ trợ ngăn chặn ung thư. Một tác dụng nữa của loại enzym đặc biệt này là giúp dễ ăn hơn.

    Giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch
    Đu đủ xanh còn có chất ngăn bệnh tim mạch – loại bệnh cũng phổ biến và nguy hiểm không kém. Đu đủ xanh có nhiều chất chống oxy hóa (vitamin C, A, E,…), từ đó chống tắc nghẽn mạch máu.

    Tốt cho thị lực
    Giống như đu đủ chín, đu đủ xanh cũng rất tốt cho mắt nhờ thành phần vitamin A dồi dào. Dù bạn có bị bệnh về mắt không thì cũng nên ăn đu đủ xanh để mắt sáng khỏe.

    Thông tin tham khảo: Collagen là gì

    Bà bầu có được ăn đu đủ xanh?

    [​IMG]

    Với câu hỏi bà bầu có được ăn đu đủ xanh không, có thể khẳng định luôn là bà bầu không nên ăn đu đủ xanh. Nếu bà bầu đang mang thai ăn đu đủ xanh có thể gặp phải nguy cơ sảy thai, sinh non. Bên trong nhựa đu đủ xanh có chất papain có thể làm co thắt tử cung. Không những thế, papain còn làm chậm sự sinh trưởng của bào thai. Nó cũng có thể gián tiếp dẫn tới xuất huyết nhau thai.

    Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

    Tiếp đó, ngay cả khi không bị sảy thai, sinh non thì chymopapain trong đu đủ xanh cũng làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi. Ngoài câu hỏi bà bầu có được ăn đu đủ xanh không? Vậy bà bầu có được ăn đu đủ chính. Nếu bà bầu muốn ăn đu đủ chín thì cứ thoải mái nhé. Đu đủ chín không hại bà bầu, ngược lại còn có lợi cho cả mẹ lẫn bé.

    nguồn: https://sacngockhang.com/
     

Share This Page

Share