Ăn thạch sương sáo có mập không?

TTSJan 12, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  So với thạch rau câu, thạch sương sáo không quá mềm, có vị dai ngon rất thú vị nên được nhiều người ưa chuộng. Nhưng có nên ăn thạch sương sáo không, ăn thạch sương sáo có mập không?

  100g thạch sương sáo bao nhiêu calo?

  [​IMG]

  Để biết được ăn thạch sương sáo có mập không? Đầu tiên cần biết rằng thạch sương sáo có lượng calo khá thấp, 50g thạch có thể pha và đun nước 1 lít nước chỉ cất khoảng 190 kcal. Với khẩu phần 50g này, bạn có thể nấu thành khoảng 700g thạch ăn trong phổ quát ngày. Tương tự, 100g thạch sương sáo thành phẩm chỉ đựng khoảng 27 kcal, tương đương với lượng calo của cà chua, dưa chuột và một số cái hoa quả như nho, dâu tây, quả mọng.

  Ăn thạch sương sáo có mập không?

  [​IMG]

  Với lượng calo chỉ khoảng 27 kcal, đã có khẳng định thạch sương sáo là món ăn đựng khá ít calo nhưng liệu ăn thạch sương sáo có mập không? Có thể thấy 700g thạch chỉ cất khoảng 190 kcal, gần tương đương với lượng calo của 1 mẫu bánh cốm. Ngoài ra, trên thực tế, thạch sương sáo chỉ được tiêu dùng như một món ăn phụ để ăn kèm với khối lượng khoảng 50-80g và thường không người nào có thể ăn liền 1 lèo tới 700g thạch nên lượng calo được nạp vào cơ thể thường hơi thấp.

  Xét về thành phần dinh dưỡng, thạch sương sáo đựng khá nhiều nước, với một lượng carbohydrates vừa phải cùng 1 số vitamin khác như A, C, K, photpho, chất xơ và hoàn toàn không cất chất béo. Ăn thạch có thể tạo được cảm giác no, xua tan cơn đói trong những bữa xế nhưng lại không nạp vào cơ thể chất béo có thể khiến cho cơ thể bị lên cân. Chất xơ và vitamin có lợi trong thạch sương sáo còn giúp tăng cường trao đổi chất, thanh nhiệt, giải độc và đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

  Cho nên có thể kết luận rằng ăn thạch sương sáo không gây béo mà còn hỗ trợ giảm cân.

  nguồn: https://sacngockhang.com/
   

Share This Page

Share