Ăn tàu hủ nước đường có mập không?

TTSJan 14, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Tàu hủ nước đường là một trong những món ăn vặt thơm ngon ngọt mát được nhiều người yêu thích cứ mỗi khi nóng nực. Món ăn này còn gắn liền với tuổi thơ của biết bao học sinh, sinh viên với giá thành rẻ và rất dễ ăn. Thế nhưng ăn tàu hủ nước đường có mập không và lượng calo trong 1 ly là bao nhiêu?

  Trong 1 ly tàu hủ bao nhiêu calo?

  [​IMG]

  Thành phần dinh dưỡng trong 1 ly tàu hủ 100gr có chứa

  + Nước (Water) 89.4 g

  + Đạm (Protein) 3.8

  + Béo (Lipid) 1.2 g

  + Bột đường (Glucid – Carbohydrate – Carb) g 5.1 g

  + Can-xi (Calcium) mg 46.8,

  + Sắt (Iron) mg 0.61.

  Cũng giống như các món ăn khác, chúng ta hãy dựa vào cách tính lượng calo trong khẩu phần ăn dưới đây để trả lời câu hỏi “ăn tàu hủ nước đường có mập không”. Hàm lượng calo trong 1 ly tàu hủ nóng vào khoảng 67 calo.

  Ăn tàu hủ nước đường có mập không?

  [​IMG]

  1 ly tàu hủ bao nhiêu calo đã được giải đáp trên đây. Vậy với những thông tin thành phần dinh dưỡng và calo như thế thì ăn tàu hũ nước đường có mập không? Chúng ta có thể thấy tào phớ không nằm trong “những thực phẩm gây béo phì”.

  Ăn nhiều tàu hủ không gây béo bởi lượng calo trong 1 bát tàu hủ không quá cao, nhưng ăn nhiều tàu hủ vẫn gây béo phì nếu bạn không cân bằng các bữa ăn trong ngày khiến cho lượng calo nạp vào cơ thể cao hơn 2.500 calo/ngày. (đối với người có thể trạng tốt cần nạp 2500/ngày).

  Đối với 1 cốc tàu hủ thường thì mức calo này tuy không quá cao tuy nhiên khi ăn tào phớ hay tàu hũ nước đường thường được ăn kèm thêm nhiều nguyên liệu như thạch, trân châu, dừa khô, dừa nạo, cốt dừa,… nên lượng calo trong tàu hủ thập cẩm cũng tăng lên không ít.

  Vậy nên việc sử dụng 1 cốc tàu hủ hoàn toàn không gây béo, tăng cân vì lượng calo ở trong 1 cốc tàu hủ khá thấp và bạn hoàn toàn có thể giảm được cân khi ăn tàu hũ.

  nguồn: https://sacngockhang.com/
   

Share This Page

Share