Ăn sữa chua có béo không?

TTSJan 5, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Ăn sữa chua có béo không?

  Có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc ăn sữa chua có tăng cân không. Người cho rằng sữa chua có sữa và đường nên sẽ làm chúng ta lên cân. Ngược lại, có người nghĩ rằng sữa đã lên men thì không thể tăng cân. Vậy sự thật là gì? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

  Các loại sữa chua phổ biến

  [​IMG]

  Sữa chua thông thường
  Sữa chua đóng hộp là loại sữa chua quen thuộc nhất với chúng ta. Loại sữa này được lên men bằng cách tạo điều kiện cho các vi khuẩn sản sinh ra axit lactic. Axit này sẽ làm sữa đặc lại, mịn và có vị chua nhẹ. Bạn có thể tự làm sữa chua này tại nhà. Đây là loại được ưa thích và sử dụng được vào nhiều mục đích khác nhau.

  Sữa chua uống
  Sữa chua uống dạng lỏng, có vị chua dịu, thơm ngon và tốt cho đường tiêu hóa. Ăn sữa chua có béo không? Một ưu điểm khác của loại sữa chua này là chúng có ít đường lactose hơn sữa chua thông thường. Vì thế người dị ứng lactose sử dụng loại này sẽ phù hợp hơn. Trong sữa chua uống còn có nhiều lợi khuẩn, phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ em.

  Sữa chua Hy Lạp
  Loại sữa chua này phổ biến đầu tiên ở khu vực Địa Trung Hải, sau đó lan ra toàn cầu. Sữa chua Hy Lạp mịn và đặc hơn sữa chua thông thường, gần như đạt được độ dẻo quánh ở trạng thái bình thường.

  Ăn sữa chua có béo không?

  [​IMG]

  Vì ngon và tiện nên sữa chua được sử dụng rất nhiều để ăn phụ, ăn vặt. Chính vì thế nên ăn sữa chua có béo không là thắc mắc của nhiều người.

  Sữa chua có rất nhiều lợi ích, cụ thể phải kể đến:
  • Bổ sung đạm, hỗ trợ tăng trưởng.
  • Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, giúp thức ăn dễ tiêu hơn.
  • Giảm viêm khớp và nâng cao chất lượng hệ miễn dịch.
  Ăn sữa chua không những không béo mà cũng có thể giảm cân nếu bạn ăn đúng cách. Sữa chua giúp ta tiêu hóa thuận lợi và nhanh chóng, chúng có nhiều protein làm ngăn chặn cảm giác đói. Ăn sữa chua cùng với trái cây vào bữa phụ giúp bạn vừa giảm được cân lại vừa bổ sung đủ các dinh dưỡng cần thiết.

  Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi
   

Share This Page

Share