Ăn rau xào có béo không?

TTSJan 17, 2022

  1. TTS

    TTS Administrator

    Messages:
    164
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Joined
    Nov 18, 2021
    Rau xào là món ăn quen thuộc, luôn có mặt trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Ăn rau đúng cách vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vừa ngăn ngừa bệnh táo bón. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn rau xào có béo không. Các thông tin giải đáp trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

    Ăn rau xào có béo không?

    [​IMG]

    Để biết ăn rau xào có béo không, bạn cần nắm rõ hàm lượng calo chứa trong món ăn này. Bởi tùy theo từng loại rau và cách xào của mỗi người mà lượng calo có sự chênh lệch nhay.

    Theo nghiên cứu dinh dưỡng thì rau chưa quá chế biến sẽ có khoảng 30 calo. Trong khi đó, rau đã qua chế biến, xào tỏi hay thêm nhiều gia vị, dầu thực vật, lượng calo sẽ lên tới 40 – 45 calo/100g.

    Ăn nhiều rau củ xào không có nghĩa là bạn tiêu thụ nhiều calo hơn. Nếu bạn ăn nhiều thực phẩm có chứa khoáng chất, vitamin, chất xơ thì ăn thêm rau xào cũng chẳng sao cả. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn đúng loại rau, hạn chế mua rau củ giàu tinh bột.

    Chẳng hạn như 100g quả bầu có chứa 17 calo, còn là lạ vitamin Ca, canxi, mangan và sắt. Trong khi đó, 100g khoai lang hoặc bắp lại chứa 90 – 110 calo. Do đó, việc lựa chọn rau củ để xào rất quan trọng đối với người muốn giữ dáng, giảm cân.

    Nhìn chung, ăn rau xào không lo bị béo khi bạn ăn đúng loại rau ít tinh bột, nhiều chất xơ và ăn với hàm lượng vừa đủ.

    Thông tin tham khảo: Collagen là gì

    Một số sai lầm khiến bạn ăn rau nhưng vẫn béo
    Qua các thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã nắm được ăn rau xào có béo không rồi chứ. Tuy nhiên, có không ít sai lầm trong quá trình chế biến và ăn loại thực phẩm này khiến bạn tăng cân nhanh chóng, ví dụ như:

    Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

    [​IMG]

    Ăn nhiều rau xào có chứa tinh bột

    Chỉ ăn mỗi rau

    Chế biến rau xào nhiều dầu mỡ

    Khi có nhu cầu giảm cân, giữ dáng, bạn nên tham khảo lựa chọn loại rau ít tinh bột và chế biến đúng cách. Mỗi tuần thay đổi đa dạng các loại rau để không gây cảm giác nhàm chán khi ăn thường xuyên.

    nguồn: https://sacngockhang.com/
     

Share This Page

Share