Ăn móng giò heo có mập không?

TTSJan 12, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Móng giò và các món được chế biến từ móng giò từ lâu luôn là món ăn đặc biệt dành cho phụ nữ sau sinh với tác dụng kích sữa, làm mát sữa. Nhưng những năm gần đây nhiều người cho rằng ăn móng giò heo gây béo, phụ nữ sau sinh càng ăn nhiều giò heo thì càng khó giảm cân. Vậy sự thật như thế nào? Liệu ăn móng giò heo có mập không?

  100g móng giò bao nhiêu calo?

  [​IMG]

  Đúng như suy nghĩ của khá nhiều người, móng giò (chân giò) heo là loại thực phẩm khá giàu calo. 100g móng giò với thịt, da, xương, gân có thể chứa đến 220 calo. Với hàm lượng calo này, bạn sẽ chạy bộ trong khoảng 20 phút mới có thể tiêu hao hết. Nếu bạn ăn 1 tô cháo móng giò cơ thể bạn đã nhận được 430 calo và 1 bát bún móng giò sẽ cung cấp cho bạn 520 calo.

  Không chỉ chứa lượng calo tương đối cao mà hàm lượng dinh dưỡng trong móng giò heo cũng thiếu cân bằng. Trong 100g móng giò có khoảng 65g nước, 19g chất béo và 16g protein và không có chất xơ. Hàm lượng chất béo cao cũng là nguyên nhân khiến các món ăn chứa móng giò đều có vị béo ngậy đặc trưng. Vậy ăn móng giò heo có mập không?

  Ăn móng giò heo có mập không?

  [​IMG]

  Hàm lượng calo và chất béo cao của móng giò chắc chắn sẽ khiến những người đang có nhu cầu giảm cân phải e ngại với món ăn này. Tuy nhiên để có khẳng định ăn móng giò heo có mập không thì cần thực hiện một vài phép tính như sau:

  Tính lượng calo cần thiết cho một người trong một bữa: một người trưởng thành cần cung cấp cho cơ thể 1800 - 2000 calo trong cả ngày, như vậy sẽ cần cung cấp khoảng 667 calo cho một bữa. (3 bữa/ngày)

  Tính lượng calo khi ăn no với móng giò lợn: nếu muốn ăn no móng giò mà không cần ăn thêm các món ăn khác bạn sẽ cần ăn khoảng 500g thịt, tức là sẽ nạp vào cơ thể khoảng 1100 calo.

  Có thể dễ dàng nhận ra lượng calo được nạp vào cơ thể do ăn móng giò cao hơn rất nhiều lượng calo cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt trong móng giò lợn còn chứa nhiều chất béo và không chứa chất xơ, ăn nhiều móng giò chắc chắn sẽ gây ra tình trạng dư thừa calo và tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

  nguồn: https://sacngockhang.com/
   

Share This Page

Share