Ăn gân bò có mập không?

TTSJan 11, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Chắc chắn để biết được ăn gân bò có mập không thì bạn cần phải biết lượng calo cũng như thành phần dinh dưỡng trong thịt bò như thế nào đúng không?

  Chính vì thế, mình và bạn hãy cùng nhau xem trong 100g gân bò chứa bao nhiêu calo và tỷ lệ thành phần dinh dưỡng cung cấp năng lượng của gân bò ra sao nhé.

  100g gân bò chứa bao nhiêu calo

  [​IMG]

  Cho đến hiện nay, Viện Dinh Dưỡng Việt Nam cũng đã công bố một vài thông tin dinh dưỡng trong gân bò.

  100g gân bò cung cấp mức năng lượng rất cao, 262 kcal. Với mức calo này, nếu bạn đang bắt đầu 1 kế hoạch giảm cân, nên cân nhắc trước khi ăn.

  Phở gân bò cũng là một trong những món ăn hấp dẫn nhưng không phải là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người đang muốn giảm cân. 1 bát phở gân bò cung cấp mức năng lượng rất cao, 367 kcal. Với lượng calo như vậy, thì ăn gân bò có mập không?

  Ăn gân bò có mập không?

  [​IMG]

  Để xác định được ăn gân bò có mập không? Chỉ cần dựa vào mức năng lượng mà thực phẩm này cung cấp. Để xếp 1 loại thực phẩm thuộc nhóm béo hay không béo, chỉ cần so sánh mức năng lượng cần nạp của 1 bữa ăn và mức năng lượng của 1 bữa ăn no cùng nhóm thực phẩm đó. Áp dụng phép so sánh này với món gân bò, bạn có thể thực hiện một vài phép tính đơn giản như sau:

  Thông thường, mỗi ngày bạn cần cung cấp khoảng 2000 calo để duy trì hoạt động và ăn 3 bữa chính 1 ngày. Như vậy, mức năng lượng cần nạp trong mỗi bữa ăn là 667 kcal.

  Để có 1 bữa ăn no cùng gân bò, bạn sẽ cần ăn khoảng 500g/bữa. Khi đó, mức năng lượng nạp vào lúc này là 1310 kcal.

  So sánh thì có thể thấy, mức năng lượng 1 bữa ăn no cùng gân bò cao hơn rất nhiều so với mức năng lượng cần nạp trong 1 bữa ăn. Khi đó, có thể nói ăn gân bò sẽ khiến bạn tăng cân.

  nguồn: https://sacngockhang.com/
   

Share This Page

Share