Ăn gà rán có mập không?

TTSJan 14, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Gà rán giòn rụm, vàng ươm ăn không hay chấm với sốt đều có thể tạo cảm giác thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt món ăn này được lòng rất nhiều bạn nhỏ. Tuy nhiên, để biết 1 miếng gà rán bao nhiêu calo, ăn gà rán có mập không hãy đọc bài viết sau đây nhé.

  1 miếng gà rán bao nhiêu calo?

  [​IMG]

  Vì muốn cân đối bữa ăn tránh ảnh hưởng tới cân nặng nên nhiều người rất quan tâm tới lượng calo trong từng món ăn. Tuy nhiên, khá khó để biết 1 miếng gà rán bao nhiêu calo và ăn gà rán có mập không?

  Nguyên liệu để tạo ra những miếng gà rán thơm ngon vàng ươm đúng điệu cần có:

  • 1 kg đùi gà, cánh gà hoặc miếng gà tùy thích
  • 500 gram bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 100 ml sữa tươi
  • Tương cà, tương ớt, tiêu, tỏi, bột ớt, bột nghệ, muối, dầu ăn
  Mỗi miếng gà rán 300 gram sẽ chứa khoảng 509 calo. Với những miếng gà to hơn, khoảng 350 – 400 gram thì sẽ chứa 594 – 679 calo. Còn với những miếng gà nhỏ hơn, khoảng 200 gram thì sẽ chứa 339 calo.

  Ăn gà rán có béo không?

  [​IMG]

  Như đã chia sẻ ở trên thì gà rán có lượng calo khá cao. Thậm chí với 1 miếng 400 gram đã cung cấp lượng calo đủ cho 1 bữa (mỗi ngày cơ thể cần khoảng 2.000 calo tương ứng mỗi bữa cần khoảng 667 calo). Do đó, nếu tiêu thụ quá nhiều thịt gà, bạn hoàn toàn có thể bị tăng cân, béo phì.

  Để tránh tăng cân khi ăn gà rán, bạn chỉ nên ăn mỗi ngày 1 miếng đồng thời kết hợp thêm những thực phẩm nhiều chất xơ và ít calo hơn. Hãy tính toán sao cho lượng calo tiêu thụ trong một ngày đừng vượt quá 2.000 calo là được (giới hạn này có thể thay đổi tùy thuộc cân nặng, tuổi tác, mức độ vận động của mỗi người…).

  Cụ thể, ăn gà rán có mập không? Nếu bạn ăn 1 miếng gà 300 gram thì ngày hôm đó chỉ được nạp tối đa 1.491 calo từ các món ăn khác. Còn nếu bạn ăn 1 miếng gà 400 gram thì ngày hôm đó chỉ được nạp tối đa 1.321 calo từ các món ăn khác.

  Ngoài ra, bạn nên chủ động tập luyện để đốt cháy bớt năng lượng dư thừa trong cơ thể đồng thời giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Tuyệt đối không sử dụng nước ngọt có ga như coca, pepsi, sprite… Sự kết hợp này sẽ khiến bạn muốn tiêu thụ nhiều gà rán hơn đồng nghĩa với việc dễ tăng cân hơn.

  nguồn: https://sacngockhang.com/
   

Share This Page

Share