Ăn củ cải trắng bị huyết trắng

TTSJan 17, 2022

  1. TTS

    TTS Administrator

    Messages:
    164
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Joined
    Nov 18, 2021
    Củ cải là một loại thực phẩm được cho là có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Song có tin đồn rằng ăn củ cải trắng bị huyết trắng, điều này làm cho dân tình hết sức hoang mang. Vậy sự thật là gì? Cùng tìm đáp án ở bài viết này nhé.

    Hiểu đúng về huyết trắng
    Để biết ăn củ cải trắng bị huyết trắng đúng hay sai, bạn cần hiểu đúng về huyết trắng.

    [​IMG]

    Thông tin tham khảo: Collagen là gì

    Có thể nói đây là thành phần không thể thiếu ở vùng kín của chị em, kể cả bé gái mới lớn lẫn người đã trưởng thành. Huyết trắng có vai trò duy trì môi trường âm đạo ổn định, hạn chế vi khuẩn gây hại và giúp bôi trơn khi quan hệ tình dục.

    Một người phụ nữ khỏe mạnh, không viêm nhiễm có huyết trắng màu trắng trong, dai, hơi tanh, gần giống với lòng trắng trứng.

    Nếu cơ thể bạn gặp các vấn đề về bệnh lý, huyết trắng sẽ có số lượng ra nhiều hơn, có mùi hôi, màu sắc thay đổi và có thể kèm cảm giác ngứa, rát, thậm chí còn có lẫn ít máu nếu bệnh nặng.

    Tỷ lệ phụ nữ bị mắc bệnh huyết trắng cao, tác nhân gây bệnh này có thể do vệ sinh vùng kín không đúng cách, rối loạn hormone nội tiết. Bạn cũng có thể bị huyết trắng nếu mắc bệnh lây qua đường tình dục, mang thai hoặc thậm chí lạm dụng thuốc kháng sinh.

    Có phải ăn củ cải trắng bị huyết trắng?
    [​IMG]

    Có phải ăn củ cải trắng bị huyết trắng? Theo các chuyên gia sức khỏe, điều này là không phải. Bởi vì, thực tế, loại củ quen thuộc trong nhà bếp này được ví như nhân sâm trắng, nhân sâm mùa đông, vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

    Có thể bạn đã quá lo lắng, trên thực tế, chưa có một tài liệu nào chứng minh điều này là đúng. Thậm chí, còn có một số thông tin chỉ ra rằng loại rau củ này có thể giúp điều trị bệnh phụ khoa.

    Có đến hơn 90% chị em bị huyết trắng mỗi năm. Bệnh gây nên không phải do bạn ăn một thực phẩm nào, mà do môi trường âm đạo bị biến đổi và viêm nhiễm gây ra tình trạng khí hư ra nhiều và có màu bất thường (huyết trắng).

    Tuy nhiên, xét về góc độ Đông y, củ cải trắng có thể làm hao khí cho người dùng, trong khi đó những người bị bệnh huyết trắng thuộc tạng người không giữ được khí huyết. Vậy nên, mặc dù củ cải không phải tác nhân gây bệnh huyết trắng, nhưng nếu bạn đang trong tình trạng bị bệnh này thì nên hạn chế ăn củ cải.

    nguồn: https://sacngockhang.com/
     

Share This Page

Share