Ăn chuối sứ có mập không?

TTSJan 10, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Chuối là một trong những món ăn quen thuộc. Chị em phụ nữ thường truyền tai nhau về bí quyết giảm cân hiệu quả nhờ việc ăn chuối sứ. Ăn chuối sứ có mập không? Câu hỏi sẽ được trả lời ở bài viết này.

  Thành phần và giá trị dinh dưỡng của chuối sứ
  Chuối là loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng lợi ích cho sức khỏe. Trong chuối có chứa nhiều chất xơ, carbs, vitamin và khoáng chất cần thiết.

  Một quả chuối cỡ có chứa khoảng 105 calo, trong đó có chứa 90% carbohydrate. Chuối chín có chứa ít chất béo và protein, chất chống oxy hóa, dopamine và catechin.

  1 quả chuối sứ bao nhiêu calo?

  [​IMG]

  Chuối chứa nhiều vitamin, chất xơ và ít tinh bột hơn so với chuối chín rất nhiều. Để giải đáp câu hỏi ăn chuối sứ có mập không thì còn tùy thuộc vào trọng lượng của mỗi quả chuối là bao nhiêu. Trong chuối chứa:

  • Calo 85 kcal
  • Vitamin B6: 20% RDI
  • Kali : 12% RDI
  • Vitamin C : 17% RDI
  • Magie: 8% RDI
  • Đồng: 5% RDI
  • Manga: 15% RDI
  • Chất xơ: 3,1 gram
  Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết cho người đang ăn theo chế độ giảm cân. Với 1 quả chuối chứa bao nhiêu calo như vậy thì ăn chuối sứ có mập không? Câu trả lời là không.

  Ăn chuối sứ có mập không?

  [​IMG]

  Trong chuối chứa thành phần kháng tinh bột hoạt động như một chất xơ hòa tan trong cơ thể. Những lợi khuẩn sẽ làm các chất kháng tinh bột chuyển hóa thành axit béo chuỗi ngắn hạn chế việc tiêu thụ thức ăn ào ạt giúp đường ruột hoạt động tốt hơn, không những không béo mà còn giúp giảm cân.

  Bên cạnh đó, ăn chuối tạo cảm giác no lâu, giảm tình trạng nạp quá nhiều calo và các chất béo, chất đạm dư thừa vào cơ thể.

  Calo trong 1 quả chuối còn ít hơn 1 chén cơm nhưng cung cấp đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết nhiều hơn. Vì vậy giúp giảm cân hiệu quả mà vẫn an toàn, tốt cho sức khỏe.

  Tuy nhiên, cần phải có chế độ ăn hợp lý, tốt nhất nên ăn chuối sứ khoảng 2-3 quả mỗi ngày kết hợp cùng nhiều nhóm thực phẩm khác để giảm cân hiệu quả và an toàn, tốt cho sức khỏe.

  nguồn: https://sacngockhang.com/
   

Share This Page

Share