Ăn cháo trắng có mập không?

TTSJan 12, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Có những món ăn chưa bao giờ bị lãng quên đó chính là món cháo trắng dân dã quen thuộc với người Việt. Cho tới ngày nay, khi chất lượng cuộc sống được nâng cao từng ngày thì những món ăn cũng theo đó có sự thay đổi. Tuy nhiên cháo trắng vẫn được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. 1 bát cháo trắng bao nhiêu calo và ăn cháo trắng có mập không?

  1 bát cháo trắng bao nhiêu calo?

  [​IMG]

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng, trong 1 bát cháo trắng chỉ chứa khoảng hơn 65 calo. Đây là lượng calo vô cùng thấp. Bởi trên thực tế, 1 bát cơm tương đương với 3 bát cháo.

  Tại sao lại như vậy?

  Lý do bởi để có một bát cháo bạn chỉ cần nấu 1 nắm gạo nhỏ, nhưng để có 1 bát cơm thì bạn cần tới 3 nắm gạo có thể nấu thành. Cũng bởi lượng tinh bột cao hơn hẳn nên tất nhiên cháo sẽ có lượng calo thấp hơn rất nhiều so với cơm trắng. Do vậy mà nếu như bạn ăn 1 bát cơm sẽ thấy no lâu nhưng nếu chỉ ăn 1 bát cháo thì chỉ sau khoảng 1-2h bạn đã cảm thấy đói rồi. Vậy ăn cháo trắng có mập không?

  Ăn cháo trắng có mập không?

  [​IMG]

  Như đã trình bày nêu trên, trong món cháo trắng có chứa rất ít calo, vì thế ăn cháo trắng có mập không? Nếu bạn ăn cháo trắng sẽ không lo bị béo cho dù bạn ăn đến 2-3 bát cháo. Theo khuyến cáo để ăn cháo trắng tốt nhất cho sức khỏe thì bạn nên ăn cháo vào buổi sáng sớm, nên ăn cháo khi còn nóng sẽ tốt hơn cho sức khỏe, có thể cho thêm chút hành, chút tiêu để tăng mùi vị món ăn mà không lo bị tăng calo.

  Mặt khác, ăn cháo trắng không ăn kèm các loại thức ăn khác thì mới có thể không mập bạn nhé. Một lưu ý khác dành cho bạn đó là nếu như ăn nhiều cháo trắng trong một thời gian dài thì có thể không đủ dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Do đó, bạn cần phải chú ý hơn đến chế độ ăn uống sao cho khoa học và đầy đủ để có một vóc dáng hoàn hảo và một sức khỏe tốt.

  nguồn: https://sacngockhang.com/
   

Share This Page

Share