ĂN CANH CÓ MẬP KHÔNG?

TTSJan 14, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Trong văn hóa ẩm thực châu Á, ăn canh trong bữa cơm là thói quen để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hằng ngày. Nhưng ở mỗi địa phương khác nhau lại có cách lựa chọn tuần tự ăn canh khác nhau. Có nơi sẽ ăn cơm xong rồi mới ăn canh, có nơi ăn canh trước khi ăn cơm, có nơi lại vừa ăn cơm vừa ăn canh. Nhưng nhiều chị em thắc mắc liệu ăn canh có mập không và bí quyết nào ăn canh không bị béo và tăng cân, đảm bảo sức khỏe cho eo thon và dáng đẹp. Bài viết dưới đây sẽ trả lời ngay cho chị em phái đẹp câu hỏi thắc mắc này một cách chi tiết hơn nhé!

  Việc ăn canh có mập không?

  [​IMG]

  Để trả lời cho câu hỏi ăn canh có mập không, các nhà nghiên cứu khoa học khẳng định, nên ăn canh để giảm cân nhưng phải đúng cách. Một câu châm ngôn mà giới nghiên cứu khoa học đã chứng minh “Ăn canh trước ăn cơm thì dáng đẹp, người khỏe. Còn ăn cơm trước ăn canh thì càng ăn càng béo”. Vì vốn dĩ món canh chứa nhiều chất dinh dưỡng thiên nhiên từ rau củ quả nên rất có lợi cho sức khỏe mà không hề tăng cân, mập béo. Thường xuyên, ăn canh sẽ rất tốt nhưng phải đúng cách.

  Cách ăn canh đúng cách và hợp lý?

  [​IMG]

  Đối với những người bình thường, khỏe mạnh, việc ăn canh trước hay sau bữa ăn, hoặc vừa ăn cơm vừa ăn canh, thực ra đều không phải là vấn đề quan trọng. Quan trọng là ở chỗ, chị em phụ nữ sẽ ăn canh gì và ăn bao nhiêu. Còn đối với những trường hợp cụ thể thì việc ăn canh thời điểm nào cũng cần có sự cân nhắc.

  Một lưu ý nhỏ khi ăn canh là nên ăn một chén canh trước khi ăn cơm sẽ giúp niêm mạc tiêu hóa không bị kích thích bởi các thức ăn khô và cứng, điều này sẽ làm tốt cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng vào cơ thể. Canh cũng làm thức ăn bám vào thành dạ dày tạo cảm giác no bụng và không muốn ăn nhiều. Hơn nữa, nên ăn canh chậm vì để cơ thể từ từ có thời gian hấp thụ và tiêu hóa, tạo cảm giác no. Theo nghiên cứu dinh dưỡng sức khỏe, ăn canh vào bữa trưa để tránh gây mập ngưởi vì cơ thể trong khoảng thời gian này sẽ hấp thụ calo thấp nhất vào cơ thể. Và cũng không nên ăn quá nhiều canh vào buổi tối vì dễ làm trọng lượng cơ thể tăng lên, đừng nấu canh với những thực phẩm gây béo như nhiều dầu và thịt mỡ vào trong canh.

  Hy vọng các chị em phái đẹp đã có cho mình câu trả lời rõ ràng về thắc mắc ăn canh có mập không để áp dụng trong “chiến lược cấp tốc” giảm cân hiệu quả và tránh tình trạng mập người của mình. Việc dùng canh trong mỗi bữa cơm hằng ngày rất tốt, nhưng phải áp dụng đúng phương pháp nếu không sẽ phản tác dụng.

  nguồn: https://sacngockhang.com/
   

Share This Page

Share