ĂN BÁNH ÍT CÓ MẬP KHÔNG?

TTSFeb 9, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Ngoài bánh chưng và bánh giày thì nhiều nơi còn gói bánh ít để ăn trong những ngày tết hoặc giỗ Tổ, giỗ ông bà, Chạp mã. Tất cả tấm lòng của người làm bánh đều được gửi gắm qua chiếc bánh ít nhỏ bé. Để tạo ra một chiếc bánh ít thơm ngon thì cần đến rất nhiều công đoạn mà chắc chắn không phải ai cũng làm được. Thêm vào đó, nguyên liệu làm bánh cũng phải được chọn lọc kỹ càng mới tạo ra những chiếc bánh ít mang hương vị đặc trưng. Nhưng nhiều người cũng đặt câu hỏi là bánh ít chứa bao nhiêu calo và ăn bánh ít có mập không thì hãy cùng theo chân bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này nhé!

  Trong một gói bánh ít chứa bao nhiêu calo?
  Thông tin tham khảo: Collagen là gì

  [​IMG]

  Trước khi tìm hiểu việc ăn bánh ít có mập không thì phải nắm được trong một gói bánh ít chứa bao nhiêu calo. Bánh ít không những là món bánh bình dị, dân dã mà còn cung cấp giá trị dinh dưỡng cao. Gạo được sử dụng để làm bánh ít phải là gạo nếp mới, thơm, có độ dẻo vừa phải. Thêm vào đó, lượng calo của bánh còn đến từ phần nhân, thành phần dầu ăn khi xào nhân, vỏ bột,… Với lượng nguyên liệu như trên sẽ tạo ra 1.500g bánh ít nhân đậu chứa khoảng 4.500 calo cùng 670g bánh ít nhân dừa dứa khoảng 2.000 calo. Tương ứng 100g bánh ít nhân đậu chứa khoảng 300 calo còn 100g bánh ít nhân dừa chứa khoảng 298,5 calo. Lượng calo trong bánh ít gấc, bánh ít nếp cội, bánh ít mít, bánh ít gân lá dứa, bánh ít lá gai, bánh ít trần nhân tôm thịt, bánh ít trần nhân đậu xanh, bánh ít trần khoai mì nhân dừa sẽ chênh lệch ít nhiều so với bánh ít nhân đậu và nhân dừa do nguyên liệu cùng cách làm của từng loại.

  Ăn bánh ít có gây mập không?

  [​IMG]

  Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

  “Bánh ít bao nhiêu calo?” – Sau khi đã tìm ra câu trả lời cho thắc mắc này, rất nhiều người bắt đầu cảm thấy lo lắng không biết ăn bánh ít có mập không. Tuy nhiên, việc ăn bánh ít nhiều có béo mập hay không còn phụ thuộc đáng kể vào cách sử dụng của bạn. Nếu như ăn với một lượng vừa phải và có kèm theo tập luyện tiêu hao calo hàng ngày sẽ không béo. Ngược lại, bánh ít sẽ là món ăn gây béo khi bạn ăn một lượng bánh ít lớn mỗi ngày. Nên nhớ, ở người bình thường, mỗi ngày chỉ nên tiêu thụ từ 1800 – 2000 calo là đủ. Do đó, để tránh tình trạng tăng cân sau khi ăn bánh ít, bạn cần ăn bánh một cách hợp lý đồng thời cũng cần tập luyện thường xuyên để vừa có thể thưởng thức món ăn thơm ngon lại vừa không lo tăng cân.

  Dù chỉ là một chiếc bánh có hình hài nhỏ nhắn nhưng bánh ít lại là nguồn cung cấp năng lượng tốt cho sức khỏe. Nguồn năng lượng này đến từ bột nếp, cơm dừa, thành phần dầu ăn sử dụng khi xào nhân, vỏ bột,… Ngoài ra, một số nguyên liệu khác như lá gai, lá nếp, đậu xanh, mè,… có trong bánh ít cũng mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Mỗi chiếc bánh ít được làm từ nguyên liệu khác nhau sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng khác nhau. Nhìn chung, đây không những là một món bánh mang ý nghĩa sâu sắc mà còn cực kỳ thơm ngon và giàu dinh dưỡng nếu được sử dụng đúng cách.

  nguồn: https://sacngockhang.com/
   

Share This Page

Share