ĂN BÁNH AFC CÓ MẬP KHÔNG?

TTSJan 24, 2022

 1. TTS

  TTS Administrator

  Messages:
  182
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Nov 18, 2021
  Trong số các loại bánh quy đang được bán trên thị trường, AFC là loại bánh được xem là một trong những món điểm tâm ngon ngọt được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Bánh AFC có hương vị thơm ngon, đậm đà, không chỉ vậy nó còn là nguồn dưỡng chất dồi dào cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Nhiều người giảm cân, giảm mỡ đều tự hỏi, hàm lượng calo trong bánh AFC là bao nhiêu và không biết ăn bánh AFC có mập không? Chính vì vậy, trong nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất nhé!

  Hàm lượng calo trong bánh AFC?
  Trước khi tìm hiểu về ăn bánh AFC có mập không thì AFC là một loại bánh quy cracker được sản xuất tại công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô. Hiện nay, loại bánh này có lượng tiêu thụ khá lớn ở thị trường Việt Nam. Tại các siêu thị, cửa hàng, bánh AFC được bán ra với nhiều hương vị khác nhau như lúa mì, rau, bò bít tét, tảo biển, trà xanh, phô mai…

  [​IMG]

  Thông tin tham khảo: Collagen là gì

  Theo chia sẻ của nhà sản xuất, hiện nay bánh AFC có rất nhiều hương vị. Và phụ thuộc vào các thành phần dinh dưỡng có trong từng sản phẩm mà hàm lượng calo ở từng loại bánh AFC cũng sẽ có sự khác nhau.

  + Bánh AFC vị rau bao nhiêu calo?

  Trong một hộp bánh AFC vị rau có trọng lượng 100g sẽ có lượng calo là khoảng 497 kcal/4 túi bánh. Điều này có nghĩa là 1 túi bánh AFC vị rau chỉ có khoảng 125 kcal. Một mức năng lượng lý tưởng đối với những người đang trong chế độ ăn kiêng.

  + Bánh AFC vị tảo biển bao nhiêu calo?

  Tương tự như bánh AFC vị rau, bánh AFC vị tảo biển cũng có hàm lượng calo khá khiêm tốn. Trong 1 gói AFC vị tảo biển thì chỉ chứa khoảng 118 kcal.

  + Bánh AFC lúa mì bao nhiêu calo?

  Bánh AFC lúa mì (lúa mạch) là một trong những loại bánh được nhiều người ưa thích. Thành phần dinh dưỡng có trong loại bánh này bao gồm: 21.3g chất béo, 7.37g chất đạm, 67,4g carbohydrate. Điều này đồng nghĩa với việc 1 hộp bánh AFC lúa mì sẽ có khoảng 491 kcal và lượng calo có trong 1 túi bánh chỉ khoáng 123 kcal.

  + Bánh AFC vị trà xanh (matcha) bao nhiêu calo?

  Dựa vào các thành phần dinh dưỡng có trong bánh AFC vị trà xanh thì 1 hộp bánh này sẽ có khoảng 474 kcal. Như vậy 1 túi bánh AFC vị trà xanh chỉ có khoảng 119 kcal.

  Như vậy, dựa vào lượng calo của từng vị bánh AFC vừa kể trên chúng ta đã có thể tính toán được bánh AFC bao nhiêu calo. Trung bình 1 túi bánh AFC sẽ có khoảng 121 kcal. Đây là một mức calo khá thấp so với các loại bánh khác đang được bán trên thị trường.

  Ăn bánh AFC có mập không?

  [​IMG]

  Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

  Có khá nhiều ý kiến cho rằng các loại bánh quy nói chung và bánh AFC nói riêng đều có thể khiến cho cơ thể dễ tăng cân. Nguyên nhân là bởi các loại bánh này thường được làm từ bột mì, đường, bơ, phô mai… Do đó, nó sẽ có hàm lượng chất béo cao, dễ gây ra tình trạng béo phì. Vậy thực tế ăn bánh AFC có mập không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe, để biết được một loại thực phẩm có gây mập cho cơ thể không, chúng ta cần biết được lượng calo mà nó cung cấp là bao nhiêu. Dựa theo những thông tin về hàm lượng calo trên, trong 1 bịch bánh AFC sẽ có trung bình khoảng 121 kcal. Một người nếu muốn ăn no bằng bánh AFC thì sẽ cần ăn khoảng 5 túi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ dung nạp vào cơ thể khoảng 605 kcal trên một bữa ăn.

  Trong khi đó, nhu cầu năng lượng của một người lớn trong một ngày thường dao động trong khoảng 2000 – 2400 kcal. Trung bình bạn sẽ cần ăn 3 bữa trong một ngày và lượng calo cần nạp cho mỗi bữa ăn là 667 kcal.

  Như vậy, nếu căn cứ vào những số liệu này, nếu 1 ngày bạn chỉ ăn bánh AFC trong một bữa ăn thì mức calo mà cơ thể hấp thụ sẽ thấp hơn mức cần thiết. Nếu bạn cân bằng được nguồn năng lượng vào những bữa ăn khác thì chắc chắn sẽ không gây mập cho cơ thể.

  nguồn: https://sacngockhang.com/
   

Share This Page

Share