7 bài khởi động thể dục thẩm mỹ tại nhà tràn đầy năng lượng

Top10review.vnDec 31, 2020

 1. Top10review.vn

  Top10review.vn Administrator Staff Member

  Messages:
  785
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Feb 17, 2020
  Bạn muốn tập thể dục thẩm mỹ một cách tốt nhất thì các bài khởi động thể dục thẩm mỹ là điều không thể thiếu. Với những tư thế giãn toàn thân tốt thì việc tập luyện sẽ dễ dàng hơn và tốt cho cơ thể tránh các vấn đề về cơ xương khớp.

  Tuy nhiên không phải ai cũng biết bài khởi động thể dục thẩm mỹ tại nhà đúng cách, đúng tư thế. Hôm nay mình sẽ mách cho bạn biết 7 bài khởi động thể dục thẩm mỹ tại nhà tràn đầy năng lượng xuyên xuất buổi tập.

  7 bài khởi động thể dục thẩm mỹ mà mọi người thường áp dụng
  [​IMG]

  CHẠY TẠI CHỖ
  Động tác này cho phép bạn đạt đến độ cao ngang đùi hoặc kết nối với dây nhảy. Bạn cũng có thể tạo sự kết hợp của cả hai cùng một lúc. Bắt đầu từ từ và chậm rãi và tiếp tục cho đến khi kết thúc.

  NHẢY TẠI CHỖ
  Co hai chân thẳng vào nhau và đưa tay về phía cơ thể. Hai chân hơi co và bật lên trên đồng thời duỗi thẳng theo chiều ngang và vỗ đầu. Khi bạn chạm sàn, chân phải của bạn phải rộng hơn vai và trở lại vị trí bắt đầu. Làm như vậy khoảng 20 lần.
  ÉP DỌC
  Đây là động tác giúp cơ thể thả lỏng các cơ vùng đùi và chân. Các bước thực hiện như sau: Bước tới bằng chân phải sao cho đùi và chân vuông góc với nhau. Đặt tay lên chân phải và đẩy tạ về phía trước theo nhịp. Thực hiện động tác này để các cơ ở đùi và chân được hoạt động tối đa. Thực hiện 10 lần mỗi bên.

  XOAY CỔ
  Bài khởi động này rất đơn giản: đứng thẳng, hai tay chống hông. Xoay cổ sang trái, phải, tiến và lùi. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần mỗi bên cỗ để giúp đều cơ xương cổ.

  DÃN CHÂN
  Đứng thẳng với tay ôm lấy mắt cá chân và kéo mạnh bàn chân vào mông. Thực hiện luân phiên cả hai bên. Nếu bạn không thể đứng, bạn có thể sử dụng tường làm giá đỡ.

  XOAY TOÀN THÂN
  Tư thế bắt đầu động tác này tương tự như động tác xoay cổ. Bạn có thể thực hiện động tác này bằng cách đứng thẳng, hai tay chống hông. Quay và rẽ trái rồi sang phải. Thực hiện 10 lần mỗi bên.

  Sai lầm khi tập thể dục thẩm mỹ
  Nhiều người cho rằng tập thể dục thẩm mỹ thường xuyên sẽ có được thân hình đẹp và khỏe mạnh, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm.

  Thể dục thẩm mỹ đã trở thành môn thể thao được nhiều người lựa chọn và yêu thích vì nó mang lại sức khỏe dẻo dai, nhanh nhẹn cho một thân hình cân đối. Nhưng lạm dụng đôi khi để lại hậu quả khó lường. Một số sai lầm phổ biến nhất trong quá trình tập luyện là:
  • Không khởi động trước khi tập
  • Tập không có kế hoạch
  • Tập sai
  • Không thể điều chỉnh nhịp thở của bạn
  • Các bài tập về tim mạch chưa tập nhiều
  • “Ăn gian” các bước của bạn
  • Tập thể dục mỗi ngày một tháng
  • Tập thể dục mà không cần trọng lượng phù hợp
  • Tập thể dục lúc đói
  • Không uống đủ nước
  Trên đây chỉ là một số bài khởi động thể dục thẩm mỹ cũng như sai lầm nhỏ khi chúng ta tập luyện thể lực. Luyện tập ngay bây giờ để có những bước chữa bệnh hoàn hảo giúp cơ thể lỏng lẻo, săn chắc và xuống sắc. Đối với nhiều người, thể dục giống như một niềm đam mê lớn, nhưng chúng ta cần tìm hiểu và khám phá những lợi ích và rèn luyện phù hợp và đúng cách để tránh những tác động sai lầm của việc tập thể dục.

  Nguồn: https://top10review.vn/
   
  Last edited: Jun 26, 2021

Share This Page

Share