1kg sâm ngâm bao nhiêu lít rượu?

TTSJan 7, 2022

  1. TTS

    TTS Administrator

    Messages:
    164
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Joined
    Nov 18, 2021
    Rượu sâm không chỉ tốt cho sức khỏe mà hiện nay còn được rất nhiều người sử dụng để trưng bày giúp cho căn nhà thêm sang trọng hay làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè, sếp vào những dịp lễ tết. Để ngâm được một bình rượu sâm đẹp, đạt chuẩn người dùng cần xác định dung tích bình ngâm để có thể chọn mua đúng loại sâm đẹp, củ to hay nhỏ và trọng lượng bao nhiêu? Vậy 1kg sâm ngâm bao nhiêu lít rượu?

    Cách chọn sâm tươi ngâm rượu

    [​IMG]

    Yếu tố quyết định chất lượng của một bình rượu sâm có đạt chuẩn hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn nhân sâm. Hiện nay có rất nhiều các loại sâm như sâm Mỹ, Nhật Bản…nhưng nổi tiếng nhất về chất lượng vẫn là nhân sâm Hàn Quốc.

    Cần lựa chọn nhân sâm đủ 5 năm tuổi vì sâm này mới đạt đến độ dinh dưỡng cao. Với những củ sâm đủ 6 năm tuổi bạn sẽ thấy 5 - 6 đốt.

    Nên chọn những củ sâm to kích thước cỡ 3 - 4 củ/kg, thân tròn, nhìn rõ dáng người, củ sâm cầm chắc tay, chân to và nhiều rễ phụ bám vào phần chân. Vậy 1kg sâm ngâm bao nhiêu lít rượu?

    Để chọn được nhân sâm Hàn Quốc chính hãng, bạn nên đến những địa chỉ uy tín để tránh mua phải sâm giả, kém chất lượng.

    1kg sâm ngâm bao nhiêu lít rượu?

    [​IMG]

    Tỷ lệ ngâm sâm cũng rất quan trọng vì nhân sâm Hàn Quốc có giá thành không hề rẻ vì vậy nếu bạn ngâm không đúng tỷ lệ thì có thể dẫn đến rượu sâm bị nhạt hoặc không thơm ngon. Vì thế tỷ lệ ngâm giữa trọng lượng sâm và dung tích rượu phải phù hợp. Ngoài ra, việc lựa chọn bình ngâm cũng rất quan trọng.

    Thông thường, khi ngâm rượu sâm, tỷ lệ chuẩn sẽ là 100gr sâm tương ứng với 1 lít rượu. Như vậy, 1kg sâm ngâm bao nhiêu lít rượu, ứng với mỗi kg sâm tươi, người dùng có thể ngâm với 10 lít rượu nếp trắng ngon nguyên chất. Như vậy, tùy vào cách bạn chọn kích thước bình ngâm để điều chỉnh tỷ lệ phù hợp và sở hữu ngay cho mình bình rượu sâm quý - đẹp - đạt chuẩn.

    Ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng. Thời gian này đủ cho hàm lượng các dưỡng chất có trong củ nhân sâm được hòa tan vào rượu. Ngâm càng lâu thì càng dưỡng chất trong sâm tiết ra càng nhiều và rượu lại có màu vàng óng rất đẹp.


    nguồn: https://sacngockhang.com/
     

Share This Page

Share